Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/06/2014, 11:44 AM

Phú Thọ: Khai giảng lớp Bồi dưỡng Giáo lý cho phật tử

Sáng ngày 03/06/Giáp Ngọ (29/06/2014), tại chùa Phúc Long, phường Tiên Cát, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Ban Hoằng pháp phối hợp với Ban HDPT GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng Giáo lý cho phật tử tỉnh Phú Thọ.

Tham dự buổi lễ có đông đủ Chư tôn đức tăng ni trong Ban Hoằng pháp, Ban HDPT GHPGVN tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo chính quyền cùng hơn 400 học viên phật tử.
Chư tôn đức cùng quý quan khách
Được biết, trước khi chính thức diễn ra lễ Khai giảng, Ban tổ chức đã cho thi tuyển đầu vào. Lớp học được diễn ra trong vòng 18 tháng, giảng vào buổi sáng Chủ Nhật hàng tuần.
Hơn 400 học viên phật tử tham dự lớp học
Nội dung thuyết giảng: Giảng theo bộ Phật Pháp Căn Bản (4 quyển) do Ban Hoằng pháp T.Ư biên soạn, giảng chuyên sâu Kinh A Di Đà, Kinh Dược Sư, Kinh Phổ Môn, Kinh Thập Thiện.

Học hết mỗi môn có kiểm tra viết, khi mãn khóa có tổ chức thi Tốt nghiệp và cấp Chứng chỉ.

Thích Quang Vũ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag