Phật Giáo

Phú Thọ: Khai pháp khóa an cư kiết hạ trường hạ chùa Bảo Ngạn

Thứ năm, 04/07/2016 | 09:06

Sáng ngày 02/7/2016 (28/05/Bính Thân), trường hạ chùa Bảo Ngạn đã tổ chức lễ khai pháp cho tăng, ni trong tỉnh an cư tập trung tại chùa Bảo Ngạn, xã Sông Lô, Việt Trì, Phú Thọ.

 
Chứng minh buổi lễ, về phía giáo hội có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự T.Ư GHPGVN – Hạ chủ trường hạ chùa Bảo Ngạn cùng Chư tôn đức TT BTS T.Ư GHPGVN và tỉnh Phú Thọ; 84 hành giả an cư của hạ trường.
 
Ngoài ra, còn có quý vị đại biểu đại diện cho các BTS Phật Giáo 12 huyện, thành thị trong tỉnh Phú Thọ cùng hơn 5000 phật tử trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự một cách trang nghiêm long trọng.

Hạ trường Bảo Ngạn suốt nhiều năm qua là nơi tổ chức cho tăng, ni trong tỉnh An cư tập trung.

Năm nay, hạ trường có 84 hành giả An cư. Gồm 36 vị tỷ khiêu tăng, 01 vị sa di tăng, 02 hình đồng tăng, 36 vị tỷ khiêu ni, 01 thước xoa ma na ni và 08 vị hình đồng ni cùng vân tập về một chốn tịnh nghiệp đạo tràng, cung thỉnh HT. Thích Thanh Nhiễu đương vi ngôi hạ chủ hạ trường. Để cho tinh thần “lục hòa cộng trụ” được hiển bày hạ trường đã họp và suy cử Ban chức sự gồm 17 ban, duy trì một ngày 6 thời công phu chính. Bên cạnh thời khóa trong Chư Kinh Nhật Tụng, các vị hành giả sẽ tụng các bộ kinh đại thừa như kinh Pháp Hoa, kinh Đại Bát Niết Bàn, Lương Hoàng Bảo Sám…
 
Đồng thời, để đáp ứng nguyện vọng của một số hành giả, hạ trường đã tổ chức có một thời tọa thiền, một thời hành trì Mật tông.. Nhằm duy trì quy củ nhà hạ, Hạ trường đã triển khai học tập và giảng dạy đủ ba tạng giáo điển; Duy trì lịch học đại trường với bộ kinh Thủ Lăng Nghiêm, Bộ Phật Giáo Tư Tưởng Luận. Lịch học tiểu trường Luật Sa Di, Hán Văn ứng Dụng. Ngoài ra, về mặt ngoại điển Ban chức sự hạ trường cũng có kế hoạch mời Ban Tuyên giáo tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, MTTQ tỉnh về thuyết trình chính sách, chủ trương của đảng, của nhà nước về các hoạt động tôn giáo.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh trên tinh thần đại hoan hỷ.

Tin: Thích Quang Vũ; Ảnh: Thích Huệ Phú
Thích Quang Vũ
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z