Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/07/2016, 09:06 AM

Phú Thọ: Khai pháp khóa an cư kiết hạ trường hạ chùa Bảo Ngạn

Sáng ngày 02/7/2016 (28/05/Bính Thân), trường hạ chùa Bảo Ngạn đã tổ chức lễ khai pháp cho tăng, ni trong tỉnh an cư tập trung tại chùa Bảo Ngạn, xã Sông Lô, Việt Trì, Phú Thọ.

 
Chứng minh buổi lễ, về phía giáo hội có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự T.Ư GHPGVN – Hạ chủ trường hạ chùa Bảo Ngạn cùng Chư tôn đức TT BTS T.Ư GHPGVN và tỉnh Phú Thọ; 84 hành giả an cư của hạ trường.
 
Ngoài ra, còn có quý vị đại biểu đại diện cho các BTS Phật Giáo 12 huyện, thành thị trong tỉnh Phú Thọ cùng hơn 5000 phật tử trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự một cách trang nghiêm long trọng.

Hạ trường Bảo Ngạn suốt nhiều năm qua là nơi tổ chức cho tăng, ni trong tỉnh An cư tập trung.

Năm nay, hạ trường có 84 hành giả An cư. Gồm 36 vị tỷ khiêu tăng, 01 vị sa di tăng, 02 hình đồng tăng, 36 vị tỷ khiêu ni, 01 thước xoa ma na ni và 08 vị hình đồng ni cùng vân tập về một chốn tịnh nghiệp đạo tràng, cung thỉnh HT. Thích Thanh Nhiễu đương vi ngôi hạ chủ hạ trường. Để cho tinh thần “lục hòa cộng trụ” được hiển bày hạ trường đã họp và suy cử Ban chức sự gồm 17 ban, duy trì một ngày 6 thời công phu chính. Bên cạnh thời khóa trong Chư Kinh Nhật Tụng, các vị hành giả sẽ tụng các bộ kinh đại thừa như kinh Pháp Hoa, kinh Đại Bát Niết Bàn, Lương Hoàng Bảo Sám…
 
Đồng thời, để đáp ứng nguyện vọng của một số hành giả, hạ trường đã tổ chức có một thời tọa thiền, một thời hành trì Mật tông.. Nhằm duy trì quy củ nhà hạ, Hạ trường đã triển khai học tập và giảng dạy đủ ba tạng giáo điển; Duy trì lịch học đại trường với bộ kinh Thủ Lăng Nghiêm, Bộ Phật Giáo Tư Tưởng Luận. Lịch học tiểu trường Luật Sa Di, Hán Văn ứng Dụng. Ngoài ra, về mặt ngoại điển Ban chức sự hạ trường cũng có kế hoạch mời Ban Tuyên giáo tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, MTTQ tỉnh về thuyết trình chính sách, chủ trương của đảng, của nhà nước về các hoạt động tôn giáo.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh trên tinh thần đại hoan hỷ.

Tin: Thích Quang Vũ; Ảnh: Thích Huệ Phú
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Hành động nhân văn của nhà hàng Đại Lâm Mộc trả lại tài sản giá trị cho khách để quên

Phật sự địa phương 21:33 29/05/2020

Một khách hàng đến ăn sáng tại Nhà hàng Đại Lâm Mộc (27 Lê Văn Lương, Hà Nội) vừa nhận lại ví tiền và đồ dùng cá nhân giá trị lớn từ quản lý nhà hàng.

Cội nguồn của mọi phước đức, nằm ở đâu?

Phật sự địa phương 16:11 29/05/2020

Vì thế, mong ước hạnh phúc của hàng Phật tử không phải là mơ uớc suông, tin tưởng mơ hồ, cầu xin ai đó ban phước mà phải tích lũy, xây dựng phước báo cho mình bằng cách tốt trong từng ngày, từng giờ.

Quán bar Buddha đã phải gỡ bảng hiệu

Phật sự địa phương 15:38 29/05/2020

Thực hiện yêu cầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng, quán bar Buddha buộc phải gỡ bỏ toàn bộ các bảng hiệu có chữ “Buddha” và các hình ảnh liên quan đến Phật giáo, tôn tượng Phật, Thánh tăng trong không gian quán.

Nữ sinh viên góp 100 triệu đồng tiết kiệm cho người nghèo

Phật sự địa phương 15:17 29/05/2020

Thêm một nốt nhạc vút cao trong đại dịch: cô sinh viên năm hai Đại học RMIT Hà Nội - Phương Anh đã góp vào quỹ “hồi sinh” giúp đỡ những người nghèo do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, số tiền 100 triệu đồng.

Từ điển Phật học