Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/01/2014, 09:11 AM

Phú Thọ: Khánh thành ngôi Tam Bảo chùa Tây Long

Ngày 19/1/2014 (19/12/Quý Tỵ), tại chùa Tây Long, xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành ngôi Tam Bảo.

Đến dự có TT.Thích Minh Nghiêm, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ;  và Chư tôn đức trong tỉnh, các tỉnh bạn cùng đông đảo phật tử thập phương, đại diện chính quyền địa phương các cấp.
 TT.Thích Minh Nghiêm, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ phát biểu chúc mừng

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Minh Tồn trụ trì chùa Tây Long đã nêu bật giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời chùa Tây Long. Chùa Tây Long được cố Hòa thượng Viên hạ Thành khai sơn, năm 1998, cố Hòa thượng chống tích trượng trấn tinh quang lâm hưng công động thổ.

Trải qua năm tháng, các hạng mục của chùa đã xuống cấp trầm trọng. Vừa qua, được sự quân tâm cho phép của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các cấp chính quyền, nhà chùa đã tiến hành xây dựng mới lại ngôi Tam Bảo cùng một số hạng mục công trình của chùa, đến nay đã thành tựu viên mãn.

Ngôi Tam Bảo và các hạng mục của chùa Tây Long hôm nay được khánh thành, trước hết là nhờ ơn mười phương chư Phật, chư đại Bồ Tát, liệt vị Thiện thần và Thánh hiền tăng gia hộ.

Nhờ sự ủng hộ, khích lệ động viên của các cấp lãnh đạo Giáo hội và chính quyền. Nhờ các phật tử quê hương và xa quê phát tâm công đức, công đức ấy thật vô lượng vô biên!
 ĐĐ.Thích Minh Tồn trụ trì chùa Tây Long khai mạc buổi Lễ 

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, ông Nguyễn Thanh Bình phát biểu, tán thán công đức của Đại đức trụ trì cùng quý Tăng, Ni, phật tử địa phương đã chung tay xây dựng ngôi Tam Bảo khang trang đẹp đẽ như hôm nay. Các hạng mục công trình nhà chùa mới được xây dựng sẽ là nơi Tăng, Ni, phật tử sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh, mang lại niềm an vui, hạnh phúc cho mọi người. Ông mong muốn, nhân dân phật tử đến chùa hiểu rõ hơn về chánh pháp, không mê tín dị đoan.
 Ông Nguyễn Thanh Bình thay mặt lãnh đạo các ban ngành tặng hoa chúc mừng

TT.Thích Minh Nghiêm, ban đạo từ tại buổi lễ. Thượng tọa đã ghi nhận và nhắc lại ý nghĩa ngôi chùa là nơi mọi người gửi gắm tâm linh, là nơi chốn để trở về, để mọi người ươm mầm hạt giống từ bi, học hỏi đạo đức làm người hướng thiện. Xây dựng chùa là một việc làm có công đức rất lớn, không chỉ đời nay mà cho muôn đời sau. Thượng tọa mong muốn nhân dân và phật tử địa phương cùng với sư thầy trụ trì tiếp tục duy trì, bảo vệ giữ gìn ngôi chùa, phát huy truyền thống văn hóa tâm linh của địa phương.
 Đông đảo chư Tôn đức Tăng, Ni cùng đại biểu các Ban ngành và bà con phật tử tham dự buổi lễ
Ngôi chính điện chùa Tây Long

 Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Sau khi chết, chúng sinh đi đầu thai trong bao lâu?

Phật sự địa phương 08:29 25/05/2020

Trước hết xin được khẳng định chuyện sống, chết, đầu thai tái sinh luân hồi là một chủ đề nội dung cốt tủy liên quan đến hầu hết mọi vấn đề trọng yếu của thuyết giáo nhà Phật.

Tìm hảo tướng của Phật ở đâu?

Phật sự địa phương 08:15 25/05/2020

Khi sắc không còn là “của ta” nữa thì không ngớt khổ đau, tuyệt vọng. Chuyện tưởng đơn giản là vậy, mà đã có ai luôn tỉnh giác - không để cho tâm dính mắc vào cái sắc vô nghĩa ấy chưa?

Phật dạy: Khéo chăm dưỡng người bệnh

Phật sự địa phương 08:04 25/05/2020

Điều quan trọng nhất mà người nuôi bệnh cần có là tìm cách giải tỏa những tâm lý bất an, sầu muộn khiến cho người bệnh tuy có đau mà ít khổ. Thế Tôn gọi là “thuyết pháp cho bệnh nhân”.

Cuộc sống của người tu

Phật sự địa phương 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.