Phật Giáo

Phú Thọ: Lễ An vị Tam Bảo và khánh thành chùa Phú Thịnh

Thứ năm, 27/12/2013 | 15:25

Ngày 17/11/Quý Tỵ (19/12/2013), tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã tiến hành buổi lễ An vị Tam Bảo và khánh thành ngôi chùa mang tên Phú Thịnh. 

Được biết từ xa xưa nơi đây đã từng có một ngôi chùa nhưng do chiến tranh và thơi gian đã phá hủy hoàn toàn ngôi bảo tự này.Với tấm long của những người con Phật dù ở xa quê nhưng vẫn nhớ về quê cha đất Tổ. 
 
 
Hai phật tử Phí Văn Trường và Nguyễn Thị Thơm đã không quản ngại thời gian, công sức và kinh phí để khôi phục ngôi cổ tự này chỉ mong muốn làm sao để bà con đia phương có nơi thờ tự và học Phật pháp. 

Được sự đồng ý của chính quyền địa phương cũng như huyện Thanh Ba và xã Khải Xuân với sư chứng minh của Chư tôn đức thiền viện Vạn Hạnh (Tp.HCM) cùng Chư tôn đức tăng, ni ở nhiều tỉnh thành về dự.
 
 
Cũng tại buổi lễ TT.Thích Tâm Chơn ban Pháp nhũ căn dặn các phật tử và mọi người cùng nhau nương tựa Tam Bảo, giúp đỡ lẫn nhau, bỏ ác làm thiện cùng chung tay xây dựng quê hương mình ngày càng ấm no và giàu đẹp hơn xứng đáng là những người con Phật trên vùng đất tổ vua Hùng.

Phùng Anh Tuấn

Phùng Anh Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z