Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 05/07/2016, 10:06 AM

Phú Thọ: Lễ khai pháp khóa an cư Kiết hạ tại chùa Bảo Ngạn

Sáng ngày 28/05/Bính Thân (02/7/2016)BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ và Ban Duy na Hạ trường đã tổ chức tổ chức lễ khai pháp An cư Kiết hạ PL.2560 - DL.2016 cho tăng, ni trong tỉnh an cư tập trung tại chùa Bảo Ngạn (xã Sông Lô, Tp.Việt Trì).

 
Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS T.Ư GHPGVN, Hạ chủ Trường hạ chùa Bảo Ngạn; TT.Thích Minh Nghiêm, Trưởng BTS PGVN tỉnh Phú Thọ, Trưởng BTC khóa An cư Kiết hạ năm 2016; cùng Chư tôn đức TT BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ; và 84 hành giả An cư của Hạ trường tham dự.
 
Đến dự có đại diện các ban ngành chức năng của tỉnh Phú Thọ, đại diện BTS Phật giáo 12 huyện, thành thị trong tỉnh Phú Thọ cùng hơn 5000 phật tử trong và ngoài tỉnh.

Hạ trường Bảo Ngạn suốt nhiều năm qua là nơi tổ chức cho tăng ni trong tỉnh An cư tập trung. Năm nay, Hạ trường có 84 hành giả An cư. Gồm 36 vị Tỳ kheo, 01 vị Sa di, 02 Hình đồng, 36 vị Tỳ kheo ni, 01 Thước xoa ma na ni và 08 vị Hình đồng ni cùng vân tập về một chốn Tịnh nghiệp đạo tràng, cung thỉnh HT.Thích Thanh Nhiễu đương vi ngôi Hạ chủ Hạ trường.
 
Để cho tinh thần "lục hòa cộng trụ” được hiển bày Hạ trường đã họp và suy cử Ban chức sự gồm 17 ban, duy trì một ngày 6 thời công phu chính. Bên cạnh thời khóa trong chư kinh Nhật Tụng, các vị hành giả sẽ tụng các bộ kinh đại thừa như kinh Pháp Hoa, kinh Đại Bát Niết Bàn, kinh Lương Hoàng Bảo Sám…

Đồng thời, để đáp ứng nguyện vọng của một số hành giả, Hạ trường đã tổ chức có một thời tọa thiền, một thời hành trì mật tông. Nhằm duy trì quy cũ nhà hạ, Hạ trường đã triển khai học tập và giảng dạy đủ ba tạng giáo điển; Duy trì lịch học đại trường với bộ kinh Thủ Lăng Nghiêm, bộ Phật giáo tư tưởng luận. Lịch học tiểu trường luật Sa di, Hán văn ứng dụng. 

Ngoài ra, về mặt ngoại điển Ban chức sự Hạ trường cũng có kế hoạch mời Ban Tuyên giáo tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, MTTQ tỉnh về thuyết trình chính sách, chủ trương của nhà nước về các hoạt động tôn giáo. 
 
Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh trên tinh thần đại hoan hỷ.

Tin: Thích Quang Vũ; Ảnh: Thích Huệ Phú

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thần chú cảm xúc

Phật sự địa phương 14:36 24/06/2022

Hãy thường niệm câu thần chú cảm xúc sẽ giúp chúng ta nhận thức rõ ràng hơn về bản chất của mọi cảm xúc buồn vui thương ghét giận hờn mông lung, mơ hồ chán chường tuyệt vọng...xảy ra trong đời sống hàng ngày của chính chúng ta.

Phước sẽ giúp an vui lúc tuổi già

Phật sự địa phương 13:37 24/06/2022

Phải nhớ rằng chúng ta đều mắc nợ vì được lo lắng từ thuở bé và sau khi chúng ta về già sẽ được nghỉ ngơi trở lại. Nhưng khi còn sức khỏe, còn trong độ tuổi lao động thì chúng ta phải cống hiến hết sức để lo cho cuộc đời, lo cho Phật Pháp, lo cho chúng sinh.

Khóa tu mùa hè "Gieo mầm an lạc": Khơi nguồn yêu thương đến với giới trẻ

Phật sự địa phương 12:35 24/06/2022

Khóa tu mùa hè "Gieo mầm an lạc" chùa An Đạo - Linh Quang Tự được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thế hệ trẻ trong mỗi kỳ nghỉ hè, giúp các cháu hoàn thiện bản thân, đưa giáo lý căn bản của đạo Phật lồng ghép vào khóa tu nhằm hướng thiện cho thế hệ trẻ.

Linh ứng hay nhiệm mầu?

Phật sự địa phương 12:04 24/06/2022

Trong đạo Phật, ngoài Phật Thích Ca còn có nhiều vị Phật khác. Tuy nhiên, lấy thế giới Ta-bà này làm hệ quy chiếu thì chỉ có một mình Phật Thích Ca là vị Phật lịch sử; còn những vị khác là Phật tôn giáo thuộc thế giới tâm linh.