Phật Giáo

Phú Thọ: Lễ khai pháp khóa an cư Kiết hạ tại chùa Bảo Ngạn

Thứ năm, 05/07/2016 | 10:06

Sáng ngày 28/05/Bính Thân (02/7/2016)BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ và Ban Duy na Hạ trường đã tổ chức tổ chức lễ khai pháp An cư Kiết hạ PL.2560 - DL.2016 cho tăng, ni trong tỉnh an cư tập trung tại chùa Bảo Ngạn (xã Sông Lô, Tp.Việt Trì).

 
Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS T.Ư GHPGVN, Hạ chủ Trường hạ chùa Bảo Ngạn; TT.Thích Minh Nghiêm, Trưởng BTS PGVN tỉnh Phú Thọ, Trưởng BTC khóa An cư Kiết hạ năm 2016; cùng Chư tôn đức TT BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ; và 84 hành giả An cư của Hạ trường tham dự.
 
Đến dự có đại diện các ban ngành chức năng của tỉnh Phú Thọ, đại diện BTS Phật giáo 12 huyện, thành thị trong tỉnh Phú Thọ cùng hơn 5000 phật tử trong và ngoài tỉnh.

Hạ trường Bảo Ngạn suốt nhiều năm qua là nơi tổ chức cho tăng ni trong tỉnh An cư tập trung. Năm nay, Hạ trường có 84 hành giả An cư. Gồm 36 vị Tỳ kheo, 01 vị Sa di, 02 Hình đồng, 36 vị Tỳ kheo ni, 01 Thước xoa ma na ni và 08 vị Hình đồng ni cùng vân tập về một chốn Tịnh nghiệp đạo tràng, cung thỉnh HT.Thích Thanh Nhiễu đương vi ngôi Hạ chủ Hạ trường.
 
Để cho tinh thần "lục hòa cộng trụ” được hiển bày Hạ trường đã họp và suy cử Ban chức sự gồm 17 ban, duy trì một ngày 6 thời công phu chính. Bên cạnh thời khóa trong chư kinh Nhật Tụng, các vị hành giả sẽ tụng các bộ kinh đại thừa như kinh Pháp Hoa, kinh Đại Bát Niết Bàn, kinh Lương Hoàng Bảo Sám…

Đồng thời, để đáp ứng nguyện vọng của một số hành giả, Hạ trường đã tổ chức có một thời tọa thiền, một thời hành trì mật tông. Nhằm duy trì quy cũ nhà hạ, Hạ trường đã triển khai học tập và giảng dạy đủ ba tạng giáo điển; Duy trì lịch học đại trường với bộ kinh Thủ Lăng Nghiêm, bộ Phật giáo tư tưởng luận. Lịch học tiểu trường luật Sa di, Hán văn ứng dụng. 

Ngoài ra, về mặt ngoại điển Ban chức sự Hạ trường cũng có kế hoạch mời Ban Tuyên giáo tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, MTTQ tỉnh về thuyết trình chính sách, chủ trương của nhà nước về các hoạt động tôn giáo. 
 
Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh trên tinh thần đại hoan hỷ.

Tin: Thích Quang Vũ; Ảnh: Thích Huệ Phú
Thích Quang Vũ
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z