Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/07/2016, 10:06 AM

Phú Thọ: Lễ khai pháp khóa an cư Kiết hạ tại chùa Bảo Ngạn

Sáng ngày 28/05/Bính Thân (02/7/2016)BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ và Ban Duy na Hạ trường đã tổ chức tổ chức lễ khai pháp An cư Kiết hạ PL.2560 - DL.2016 cho tăng, ni trong tỉnh an cư tập trung tại chùa Bảo Ngạn (xã Sông Lô, Tp.Việt Trì).

 
Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS T.Ư GHPGVN, Hạ chủ Trường hạ chùa Bảo Ngạn; TT.Thích Minh Nghiêm, Trưởng BTS PGVN tỉnh Phú Thọ, Trưởng BTC khóa An cư Kiết hạ năm 2016; cùng Chư tôn đức TT BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ; và 84 hành giả An cư của Hạ trường tham dự.
 
Đến dự có đại diện các ban ngành chức năng của tỉnh Phú Thọ, đại diện BTS Phật giáo 12 huyện, thành thị trong tỉnh Phú Thọ cùng hơn 5000 phật tử trong và ngoài tỉnh.

Hạ trường Bảo Ngạn suốt nhiều năm qua là nơi tổ chức cho tăng ni trong tỉnh An cư tập trung. Năm nay, Hạ trường có 84 hành giả An cư. Gồm 36 vị Tỳ kheo, 01 vị Sa di, 02 Hình đồng, 36 vị Tỳ kheo ni, 01 Thước xoa ma na ni và 08 vị Hình đồng ni cùng vân tập về một chốn Tịnh nghiệp đạo tràng, cung thỉnh HT.Thích Thanh Nhiễu đương vi ngôi Hạ chủ Hạ trường.
 
Để cho tinh thần "lục hòa cộng trụ” được hiển bày Hạ trường đã họp và suy cử Ban chức sự gồm 17 ban, duy trì một ngày 6 thời công phu chính. Bên cạnh thời khóa trong chư kinh Nhật Tụng, các vị hành giả sẽ tụng các bộ kinh đại thừa như kinh Pháp Hoa, kinh Đại Bát Niết Bàn, kinh Lương Hoàng Bảo Sám…

Đồng thời, để đáp ứng nguyện vọng của một số hành giả, Hạ trường đã tổ chức có một thời tọa thiền, một thời hành trì mật tông. Nhằm duy trì quy cũ nhà hạ, Hạ trường đã triển khai học tập và giảng dạy đủ ba tạng giáo điển; Duy trì lịch học đại trường với bộ kinh Thủ Lăng Nghiêm, bộ Phật giáo tư tưởng luận. Lịch học tiểu trường luật Sa di, Hán văn ứng dụng. 

Ngoài ra, về mặt ngoại điển Ban chức sự Hạ trường cũng có kế hoạch mời Ban Tuyên giáo tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, MTTQ tỉnh về thuyết trình chính sách, chủ trương của nhà nước về các hoạt động tôn giáo. 
 
Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh trên tinh thần đại hoan hỷ.

Tin: Thích Quang Vũ; Ảnh: Thích Huệ Phú
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Phật sự địa phương 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Phật sự địa phương 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Phật sự địa phương 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Phật sự địa phương 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học