Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 27/01/2015, 08:34 AM

Phú Thọ: Tổng kết công tác phật sự năm 2014

Sáng ngày 07/12/Giáp Ngọ (26/01/2014) BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2014 và đề ra phương hướng hoạt động phật sự năm 2015 tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ, trụ sở chùa Thiên Long, P.Thanh Miếu, Tp.Việt Trì.

Chứng minh chủ trì Hội nghị có Thượng tọa Thích Minh Nghiêm - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ; Chư tôn Thiền đức tăng, ni thường trực BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ; cùng Chư tôn đức tăng, ni Trưởng, Phó, Thư ký BTS GHPGVN 12 huyện thành thị trong tỉnh Phú Thọ.

Về phía Đại biểu khách mời có ông Trương Tất La - Phó Trưởng ban Dân vận tỉnh Phú Thọ; ông Nguyễn Quốc Trung – Phó ban Tôn giáo tỉnh Phú Thọ; ông Ngô Xuân Anh - Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo MTTQVN tỉnh Phú Thọ; ông Võ Thanh Bình – Phó phòng An ninh Xã hội Công an tỉnh Phú Thọ; Quý phật tử đại biểu đại diện BTS GHPGVN 12 huyện thành thị trong tỉnh Phú Thọ.
 

08h15, Hội nghị chính thức diễn ra. Sau phần niệm Phật cầu gia bị, tuyên bố lý do, thông qua chương trình và giới thiệu đại biểu tham dự. TT.Thích Minh Nghiêm tuyên bố khai mạc hội nghị và điều hành hội nghị.
 
Hội nghị đã được nghe ĐĐ.Thích Đạo Ngộ, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động công tác phật sự năm 2015.
 
Trong phần thảo luận báo cáo tổng kết công tác phật sự hội nghị nhất trí cao tuy nhiên cũng còn một số vấn đề tồn đọng. Tiêu biểu ý kiến của Phật tử Hà Văn Phổ đại biểu BTS GHPGVN huyện Tam Nông, Phật tử Trần Thị Hồng đại biểu BTS GHPGVN huyện Thanh Sơn, Phật tử Nguyễn Thị Nhung đại biểu BTS GHPGVN huyện Yên Lập đã được Thượng tọa Trưởng ban, Thượng tọa Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ giải đáp mọi khúc mắc.
 
Còn một vài ý kiến thuộc về các ngành chức năng hữu quan cũng đã được ông Nguyễn Quốc Trung – Phó ban Tôn giáo tỉnh Phú Thọ giải đáp cặn kẽ. Ông cũng thay chính quyền ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của GHPGVN tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua cùng những đóng góp của tăng, ni, phật tử trong quá trình xây dựng, phát triển tỉnh Phú Thọ trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, đảm bảo an ninh, quốc phòng, đánh giá cao việc làm từ thiện xã hội. Phật giáo tỉnh nhà đã luôn tích cực tham gia các hoạt động của xã hội, chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối chính sách của Nhà nước đúng tinh thần đạo pháp – dân tộc. Nhân dịp xuân Ất Mùi sắp đến ông có lời chúc mừng đến với chư tăng ni cùng nhân dân phật tử trong toàn tỉnh vạn sự cát tường như ý.
 
ĐĐ.Thích Đạo Nguyện, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã tuyên đọc danh sách quyết định khen thưởng của BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ với những tập thể, cá nhân có những thành tích xuất sắc.

Hội nghị lần này BTS GHPGVN suy cử thêm ủy viên BTS nhằm kiện toàn công tác tổ chức GHPGVN tỉnh Phú Thọ.

Thượng tọa Thích Minh Thuận - Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã kết thúc hội nghị với bài diễn văn bế mạc, niệm kệ hồi hướng.

Quang Vũ - Ban TTTT GHPGVN tỉnh Phú Thọ

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật sự địa phương 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật sự địa phương 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật sự địa phương 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo