Phật Giáo

Phú Thọ: Văn nghệ chào mừng Phật Đản 2560

Thứ năm, 15/05/2016 | 23:57

Trong khung cảnh đầm ấm của những người con Phật đang hướng về ngày đản sinh của đức Từ phụ với niềm kính tin và hân hoan. Vào lúc 19h00, ngày 15/05/2016 (09/04/Bính Thân), BTS GHPGVN Tp.Việt Trì đã tổ chức hội thi văn nghệ mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc - tâm linh.

 
- Căn cứ thông bạch số 025/2016/TBHĐTS ngày 07/3/2016 của HĐTS T.Ư GHPGVN, hướng dẫn về việc tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016.

- Căn cứ thông báo số 02/TB/BVH ngày 10/04/2016 của Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Phú Thọ.

- Căn cứ vào Nghị quyết phiên họp ngày 28/3/2016 của Thường trực BTS GHPGVN Tp.Việt Trì.

19h00 tối hôm nay, ngày 15/05/2016 (09/04/Bính Thân), BTS GHPGVN Tp.Việt Trì đã tổ chức hội thi văn nghệ mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc - tâm linh tại Chùa Phúc Long. Với các tiết mục múa hát, ca kịch của phật tử trực thuộc Ban Đại Diện Phật giáo 23 xã phường đóng góp.
 
 
Sự tĩnh lặng của ngôi chùa cùng khung cảnh yên bình, hiền hoà bên dòng sông hồng thơ mộng, tĩnh lặng giờ đây đã biến mất, không khí trước Lễ đài Phật Đản sôi động và náo nhiệt hẳn lên với sự tham dự của gần 500 phật tử và các nghệ sĩ không chuyên. Tất cả cùng hướng về sân khấu, để lắng nghe những ca khúc Phật giáo dễ đi vào lòng người, gây được ấn tượng bởi những ý nghĩa sâu sa của nghệ thuật và của đạo lý mà người sáng tác và người biểu diễn muốn truyền tải đến thính giả. Họ muốn mang âm nhạc để tạo ra nhịp đập trái tim của mọi người hướng về đức Phật với lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc nhất.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự đêm thi văn nghệ đã công bố thành phần ban giám khảo gồm 7 vị: ĐĐ.Thích Minh Thuận, Phó thường trực kiêm Trưởng ban Văn hoá BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Việt Trì; Sư thầy Thích Đàm Nhã, Phó BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ, Phó BTS GHPGVN Tp.Việt Trì; Đại đức Thích Nguyên Lập, Thư ký Ban Văn Hoá GHPGVN tỉnh Phú Thọ, Uỷ Viên TT kiêm Trưởng BVH GHPGVN Tp.Việt Trì; Đại đức Thích Quang Vũ, Ban TTTT tỉnh Phú Thọ, Phó thư ký kiêm Chánh VP BTS GHPGVN Tp.Việt Trì; phật tử Lữ Văn Bẩy, phật tử Bùi Thị Thân, Uỷ viên Ban Văn Hoá GHPGVN tỉnh Phú Thọ; phật tử Phạm Ngọc Lương, Uỷ viên thường trực GHPGVN Tp.Việt Trì.

Trong đêm diễn lần này, các đội thi đã chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, trang phục cũng như chất lượng giọng ca và vũ đạo. Các ban đại diện đã có sự phối kết hợp với tầng lớp thanh niên cùng sự góp mặt của các ca sĩ như: Ngọc Hoà; Tiểu Bình... Đã khiến cho ban giám khảo không chuyên phải làm việc một cách tích cực đễ lựa chọn tiết mục xuất sắc một cách công tâm nhất.

Gần 22 giờ hội thi kết thúc với 1 giải xuất sắc cho BĐDPG Phường Bạch Hạc; 1 giải nhất BĐDPG Phường Tân Dân; 3 giải nhì cho BĐDPG Phường Thanh Miếu, BĐDPG xã Thuỵ Vân, BĐDPG Phường Gia Cẩm; 3 giải ba cho BĐDPG xã Sông Lô, BĐDPG Phường tiên cát, BĐDPG xã Phượng Lâu; còn lại ban tổ chức đã phát phần thưởng khuyến khích để khích lệ tinh thần.
 
Hội thi, đã để lại nhiều ấn tượng khó quên và nhiều tình cảm thân thương trong lòng thính giả phật tử.

Xin giới thiệu chùm ảnh hội thi văn nghệ chào mừng Đại Lễ Phật Đản 2016.

Thích Quang Vũ Ban TTTT tỉnh Phú Thọ
Thích Quang Vũ
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z