Phật Giáo

Phú Yên: Hơn 400 người được khám bênh, cấp thuốc miễn phí

Thứ năm, 15/12/2014 | 18:15

Ngày 13 và 14/12/2014, được hướng dẫn của ĐĐ.Thích Chúc Thuận trụ trì chùa Từ Quang Đá Trắng (Phú Yên), đoàn bác sĩ từ thiện Chi hội Chí Tâm thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.HCM cùng nhóm từ thiện tiểu thương chợ Phú Lâm (Q.6, Tp.HCM) đã đến tỉnh Phú Yên ngay trong ngày áp thấp (từ cơn bão Hagupit suy yếu thành) đổ bộ vào Phú Yên – Khánh Hòa.

 
Vì đường xấu và thời tiết xấu nên đoàn đến muộn hơn dự kiến đến 4 tiếng đồng hồ. Điểm đến đầu tiên là tại chùa Thiền Sơn, xã An Hiệp, huyện Tuy An, trao tặng 200 phần quà cho bà con nghèo địa phương. Quà gồm gạo, mì cùng các mặt hàng thiết yếu khác.

       
Trong thời gian đó, nhóm y bác sĩ đã đi trước đến tại chùa Từ Quang Đá Trắng thôn Cần Lương, xã An Dân huyện Tuy An tỉnh Phú Yên, tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho khoảng 400 người, dưới những cơn mưa rào liên tục, lúc nặng lúc nhẹ, (theo kế hoạch khoảng 200 người, nhưng lượt người đến khám bệnh nhiều hơn dự kiến, nên đã tiếp tục làm việc cho đến khi trời tối hẳn). Qua khám bệnh cũng đã hướng dẫn bà con cách nhận biết về bệnh trạng cũng như cách phòng tránh với các bệnh như hạ huyết áp và cao huyết áp. Ngoài ra cũng đã chỉ định và vận động một số trường hợp phải lên tuyến trên để có hướng điều trị cần thiết.
 
Cũng tại đây, sau đó đã tặng tiếp 200 phần quà cho người nghèo địa phương. Tổng kinh phí của chuyến đi khoảng trên 90 triệu đồng, do các tiểu thương chợ Phú Lâm và Chi hội Chí Tâm đóng góp thực hiện.
       
Chánh Tâm
Chánh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z