Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 12/04/2013, 13:46 PM

Putin lên chùa

Putin cam kết "ủng hộ 100%" đối với các tín đồ Phật giáo Nga. Hiện có từ 700.000 đến 1,5 triệu người theo đạo Phật ở nước này. Hầu hết theo Phật giáo Tây Tạng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa đến thăm một ngôi chùa Phật giáo ở Siberia và cam kết luôn hoàn toàn ủng hộ các tín đồ đạo Phật. 

Vladimir Putin and Lama Damba Ayusheyev, head of the Buddhist Sangha of Russia.
Tổng thống Putin hôm qua đến thăm chùa Ivolga, ngôi chùa Phật giáo chính của Cộng hòa Buryatia, vùng Siberia, Nga. Ông đi cùng Damba Ayusheyev, chủ tịch Giáo hội Phật giáo Nga.

The president described Buddhism as a “kind, humanist learning based on love for others and love for one’s country.”

Tổng thống coi Phật giáo là sự hiểu biết dựa trên nền tảng là tình yêu với con người và tình yêu với đất nước.

“Buddhism plays a significant role in Russia…It has always been that way. It is well known that the Buddhists helped during both world wars,” Putin told the lamas of the Ivolga datsan.

“Phật giáo đóng vai trò quan trọng ở Nga. Nhiều người biết rằng những người theo đạo Phật thường giúp đỡ trong cả hai cuộc chiến tranh thế giới", Putin nói.

Putin promised “100-percent support” for Russian Buddhists, whose number is estimated at 700,000 to 1.5 million.

Putin cam kết "ủng hộ 100%" đối với các tín đồ Phật giáo Nga. Hiện có từ 700.000 đến 1,5 triệu người theo đạo Phật ở nước này. Hầu hết theo Phật giáo Tây Tạng.

The Ivolga datsan was founded in 1945. This year marks the revival of Buddhism in the Soviet Union.

Chùa Ivolga được xây dựng năm 1945.

According to Putin, the federal government and regional authorities are “always at [the Buddhists’] disposal and ready to support them.” Vladimir Putin and Lama Damba Ayusheyev, head of the Buddhist Sangha of Russia.

Putin cho biết chính phủ liên bang và chính quyền khu vực luôn sẵn sàng hỗ trợ các tín đồ Phật giáo. Vladimir Putin đang được thầy tu Damba Ayusheyev dẫn đi thăm chùa.

Vladimir Putin having tea with the lamas of the Ivolga datsan.

Tổng thống Nga uống trà cùng các sư thầy chùa Ivolga.

Putin chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy tu ở chùa trong chuyến thăm hai ngày tới vùng đông Siberia.

Putin chụp ảnh lưu niệm cùng các sư sãi ở chùa trong chuyến công tác ở phía nam Siberia.

Trọng Giáp (Ảnh: RIA Novosti)
Nguồn: www.vnexpress.net

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Quốc tế 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Quốc tế 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Quốc tế 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Quốc tế 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo