Phật Giáo

Quán cơm nhân ái ở Vĩnh Long

Thứ năm, 30/06/2016 | 08:36

Hơn một năm qua nhiều lao động nghèo trên địa bàn Tp.Vĩnh Long đã quá quen thuộc với một quán cơm bình dân tại địa chỉ số 244 đường Trần Đại Nghĩa, phường 4, Tp.Vĩnh Long do chị Nguyễn Hồng Nhung, 35 tuổi thành lập với mục đích giúp người nghèo vượt qua khó khăn lạc quan hơn trong cuộc sống.

Ông Trần Văn Thủ (ngụ phường 5, Tp.Vĩnh Long) cho biết thêm “…tôi rất thường xuyên đến đây ăn cơm chay vì rất ngon, giá rẻ, chỗ ngồi thoáng mát và có nhiều loại thức ăn…”.

Vốn xuất thân trong một gia đình phật tử, từ tấm bé chị Nhung đã theo ông bà cha mẹ đi làm việc thiện ở các chùa. Năm 2008 chị tình nguyện đăng ký nấu cơm tại tổ cấp cơm, cháo, nước sôi miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long. Sau đó chị tự mở quán ăn này với mục đích phục vụ người nghèo.

Hiện nay quán mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần từ 6 đến 13 giờ (thứ 7, chủ nhật nghỉ). Riêng những ngày thứ 7, chủ nhật rơi vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch quán mở cửa phục vụ bình thường.

Chị Nhung cho biết “…Tôi rất vui vì được góp phần làm giảm bớt khó khăn cho người nghèo, cực khổ mấy tôi cũng vượt qua, tôi mong mình có nhiều sức khỏe để tiếp tục người nghèo…”
Chị Nhung bên quán ăn 5.000 đồng
Mỗi ngày chị bắt đầu công việc của mình từ 3 giờ sáng đến 15 giờ mới xong việc, sau đó chị lại đi vận động gạo, thực phẩm ở các chợ, các mạnh thường quân để chuẩn bị cho bữa ăn hôm sau rồi mới quay về với tổ ấm của mình. 

Điều đáng quý ở chị là số tiền lời từ tiệm tạp hóa nhỏ tại nhà chị đã bổ sung vào nguồn thức ăn phục vụ quán ăn từ thiện. Mỗi ngày quán ăn của chị phục vụ khoảng 200 suất ăn đồng giá 5.000 đồng, vào các ngày rằm, mùng 1 quán phục vụ trên 300 phần ăn.

Bà Trần Thị Tám, người đồng sự của chị Nhung kể thêm “…Có nhiều ngày đang bán cơm giá rẻ phát cơm từ thiện trong bệnh viện, chị kiệt sức phải cấp cứu nhưng khi khỏe lại khăng khăng tiếp tục công việc nhân đạo…”.

Việc làm của chị Nguyễn Hồng Nhung thật đáng quý biết bao.

Tam Anh
Tam Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z