Phật Giáo

Quảng Bình: Chùa Đại Giác đang cần sự phát tâm ủng hộ của cộng đồng

Thứ năm, 03/10/2013 | 08:44

Như tin chúng tôi đã đưa,  ngày 30/9/2013, tỉnh Quảng Bình gặp bão số 10 Wutip khủng khiếp nhất. Tại tâm bão, gió xoáy mạnh giật đến cấp 13-16 khiến hơn 90% cơ sở hạ tầng, nhà cửa, ruộng vườn, gia súc và cơ nghiệp của người dân đều bị cuốn theo bão.

Cùng chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão có chùa Đại Giác,  tọa lạc tại làng Diêm Điền, phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới. Đây chính là trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình. (Xem thêm chùm ảnh chùa Đại Giác tan tác sau cơn bão tại đây)

Sáng ngày 03/10/2013, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Phatgiao.org.vn, Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình cho biết: "Cơn cuồng phong bão tố này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến chùa Đại Giác.

Riêng phần chánh điện chính nơi thờ phụng Tam Bảo đã bị đổ sập hoàn toàn, tượng thờ đang nằm ngổn ngang trên đất. Còn về kinh sách đã bị ướt hết, toàn bộ cơ sở vật chất của chùa đều hư hỏng nặng nề, nghiêm trọng. Ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng"
 Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp - Trưởng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình

"Mặc dù cơn bão đã đi qua nhưng thời tiết vẫn còn mưa. Hai ngày hôm nay đã có hàng chục phật tử, người dân quanh khu vực chùa đã đến chùa Đại Giác để dọn dẹp, nhặt phơi kinh sách... Tuy nhiên những bức tượng Phật, tượng Bồ tát hay những cây lớn không thể tự dựng lại được mà phải nhờ máy cẩu, máy xúc hỗ trợ" - HT. Thích Tánh Nhiếp nhấn mạnh.

Trước sự mất mát lớn lao này, theo HT. Thích Tánh Nhiếp, hiện nay  Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình rất mong nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của các nhà mạnh thường quân, hảo tâm trong và ngoài nước, để nhà chùa sớm dựng lại ngôi Tam Bảo, nhằm giúp Tăng chúng, phật tử được trở lại tu học sinh hoạt bình thường, nhân dân lễ bái.

Mọi sự phát tâm ủng hộ, xin gửi liên lạc:

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp - Trưởng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình
Địa chỉ: Làng Diêm Điền, phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới

Điện thoại: 0914.184.506
Số tài khoản: 53110000155593
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agriabank)
Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Thảo


Tâm Đức Hậu

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Tâm Đức Hậu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z