Phật Giáo

Quảng Bình: PG Hải Dương trao quà từ thiện cho đồng bào dân tộc A Rem

Thứ năm, 20/01/2014 | 16:21

Ngày 18/1/2014, phái đoàn do ĐĐ.Thích Thanh Cường - Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương đã cùng với nhóm Sen Xanh, Yoga Hà Nội, Khai tâm Nhân á, Benh.vn  tổ chức chuyến trao quà từ thiện đến vùng sâu vùng xa cho đồng bào dân tộc A Rem xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình.

Với tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, thương người như thể thương thân theo truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam và từ bi cứu khổ của đạo Phật, nhằm chia sẻ với gia đình nghèo có điều kiện vui Xuân, đón Tết Giáp Ngọ 2014.
 ĐĐ.Thích Thanh Cường trao quà tới các hộ dân nghèo
Tại đây đoàn đã tặng cho 150 hộ dân với 450 nhân khẩu, mỗi xuất quà gồm: xoong nấu cơm, tép khô, mì tôm, 2 bộ quần áo rét, 5kg gạo, 1 gói mì chính, 1 kg đường, 1 đôi dép, 1 chăn ấm và 200 nghìn đồng. Tổng số tiền từ thiện lên đến trên 600 triệu đồng.
 
Chia sẻ với gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ĐĐ.Thích Thanh Cường mong muốn gửi tới nhân dân địa phương những tình cảm chân thành, những món quà thiết thực nhằm động viên chia sẻ những khó khăn thiếu thốn của đồng bào dân tộc, mong muốn nhân dân vùng sâu vùng xa được hưởng một cái Tết đầm ấm.
 Niềm vui của các em nhỏ được đón nhận quà nhân dịp năm mới
Chuyến đi từ thiện của đoàn mang đầy ý nghĩa, qua đó cũng đã thể hiện đạo lý thương người như thể thương thân của dân tộc Việt và cũng là tinh thần bác ái của đạo Phật cứu khổ cho chúng sinh mang đến cho mọi người cuộc sống an vui và hạnh phúc.
 
 
 
 

Tin, ảnh: Văn Chương

TIN BÀI LIÊN QUAN

Văn Chương
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z