Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/08/2017, 12:42 PM

Quảng Nam: 300 suất quà cho các em nhỏ chào năm học mới

Hòa chung không khí trên cả nước chào mừng năm học mới 2017-2018, để chắp cánh ước mơ thắp sáng niềm tin cùng em đến trường, sáng nay ngày 7/08/2017 tại trường tiểu học xã Tà Lù, Đông Giang, Quảng Nam đoàn thiện nguyện Công ty TNHH Hữu Thanh (VT New Phương Đông Đà Nẵng) đã tổ chức “Chương trình chia sẻ yêu thương - nâng bước tới trường" tại đây đoàn đã phát 300 suất quà gồm: áo, quần, vở, bút, sữa và nhiều đồ dùng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tà Lù.Thấm thoát thời gian trôi qua đã gần hết 3 tháng hè, các em học sinh lại bắt đầu chuẩn bị cho một năm học mới. Hòa chung với không khí rộn ràng ấy thì ở đâu đó còn nhiều hoàn cảnh kém may mắn, thiếu thốn điều kiện đi học, vì cuộc sống mưu sinh phải lo cho gia đình nên đành bỏ lỡ con đường học vấn của mình. Một ước mơ được cắp sách đến trường, được học cái chữ để cuộc sống sau này tốt đẹp hơn.

Tục ngữ ta có câu “lá lành đùm lá rách”, đó là một truyền thống đẹp đẽ của nhân dân ta. Những người có hơn thì giúp đỡ những người khổ hơn. Trong cuộc sống này biết bao nhiêu cảnh đời khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một số phận chẳng ai giống ai cả, hơn nữa nhân dân ta sống với nhau chan chứa tình thương yêu con người nên chính vì thế mà chúng ta luôn giúp đỡ nhau.

Chương trình chia sẻ yêu thương - nâng bước tới trường đã thành công viên mãn trong niềm vui của đoàn cũng như các em nhỏ tại đây.
 
Vũ Dũng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Phật sự địa phương 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Phật sự địa phương 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Phật sự địa phương 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Phật sự địa phương 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học