Phật Giáo

Quảng Nam: 300 suất quà cho các em nhỏ chào năm học mới

Thứ năm, 08/08/2017 | 12:42

Hòa chung không khí trên cả nước chào mừng năm học mới 2017-2018, để chắp cánh ước mơ thắp sáng niềm tin cùng em đến trường, sáng nay ngày 7/08/2017 tại trường tiểu học xã Tà Lù, Đông Giang, Quảng Nam đoàn thiện nguyện Công ty TNHH Hữu Thanh (VT New Phương Đông Đà Nẵng) đã tổ chức “Chương trình chia sẻ yêu thương - nâng bước tới trường" tại đây đoàn đã phát 300 suất quà gồm: áo, quần, vở, bút, sữa và nhiều đồ dùng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tà Lù.Thấm thoát thời gian trôi qua đã gần hết 3 tháng hè, các em học sinh lại bắt đầu chuẩn bị cho một năm học mới. Hòa chung với không khí rộn ràng ấy thì ở đâu đó còn nhiều hoàn cảnh kém may mắn, thiếu thốn điều kiện đi học, vì cuộc sống mưu sinh phải lo cho gia đình nên đành bỏ lỡ con đường học vấn của mình. Một ước mơ được cắp sách đến trường, được học cái chữ để cuộc sống sau này tốt đẹp hơn.

Tục ngữ ta có câu “lá lành đùm lá rách”, đó là một truyền thống đẹp đẽ của nhân dân ta. Những người có hơn thì giúp đỡ những người khổ hơn. Trong cuộc sống này biết bao nhiêu cảnh đời khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một số phận chẳng ai giống ai cả, hơn nữa nhân dân ta sống với nhau chan chứa tình thương yêu con người nên chính vì thế mà chúng ta luôn giúp đỡ nhau.

Chương trình chia sẻ yêu thương - nâng bước tới trường đã thành công viên mãn trong niềm vui của đoàn cũng như các em nhỏ tại đây.
 
Vũ Dũng
Vũ Dũng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z