Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 12/08/2016, 15:32 PM

Quảng Nam: 4 tiết mục tham gia liên hoan văn nghệ các tôn giáo

Chiều ngày 06, 09/07/Bính Thân (08,11/8/2016) diễn ra buổi tổng duyệt lần cuối các tiết mục đại diện cho Phật giáo tỉnh tham gia liên hoan văn nghệ (LHVN) các tôn giáo tỉnh Quảng Nam lần thứ nhất, do UBMTTQVN tỉnh tổ chức.

Tham dự buổi tổng duyệt có Đại diện Ban HDPT PG tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Hội đồng cố vấn nghệ thuật – BTC.

Tại buổi tổng duyệt, các đơn vị lần lượt trình diễn các tiết mục tại 2 địa điểm, chùa Phổ Quang (huyện Núi Thành) và chùa Pháp Bảo (TP.Hội An), đã có 4 tiết mục ý nghĩa và đặc sắc với sự trình diễn của 2 Phân ban GĐPT và TTNPT PG tỉnh do Ban HDPT GHPGVN tỉnh đề xuất, đại diện cho Phật giáo tỉnh tham gia LHVN được tổ chức vào tối ngày 24/7/ÂL (26/8/2016) tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (08 Trần Hưng Đạo, TP.Tam Kỳ).
 
Đây là lần đầu tiên UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam tổ chức LHVN các tôn giáo với mục đích nhằm chào mừng những ngày lễ lớn của quê hương, đất nước; là dịp để đồng bào các tôn giáo trong tỉnh thể hiện tình yêu, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cũng là dịp để quý vị chức sắc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo gặp gỡ, giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau nhằm không ngừng củng cố quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đồng bào các tôn giáo và nhân dân trong tỉnh.
 
Danh sách các tiết mục Phật giáo tham gia liên hoan văn nghệ các tôn giáo tỉnh Quảng Nam lần thứ 1, năm 2016:

1. Việt Nam Phật giáo sáng ngời hào quang - Thơ: Thích Tịnh Diệu - Nhạc: Quý Luân - Hát múa PGQN.
2. Về quê - Tác giả: Phó Đức Phương - Độc tấu – Đàn nhị PGQN.
3. Sáng tỏa hoa đàm - Tác giả: Hằng Vang - Song ca – Múa phụ họa PGQN.
4. Chùa tôi - Tác giả: Chúc Linh - Đơn ca PGQN.

Ban TTTT PG Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Văn hóa 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Văn hóa 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Văn hóa 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Văn hóa 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.