Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/05/2015, 09:02 AM

Quảng Nam: 5 đạo tràng chuẩn bị kiết giới an cư

Sáng ngày 29/03/Ất Mùi (17/5/2015), Chư tôn đức các huyện phía Nam tỉnh Quảng Nam đã quang lâm thực hiện Bố tát tụng giới định kỳ hằng tháng tại tổ đình chùa Tịnh Độ, Tp.Tam Kỳ.

 
Tại lễ Bố-tát, Chư tôn đức tăng đã cùng nhắc nhở nhau tinh tấn tu học, ĐĐ.Thích Chánh Huệ, ĐĐ.Thích Viên Trừng đã đọc giới nhằm giúp chư hành giả luôn sống trong tinh thần của giới luật, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ.

Truyền thống lễ Bố-tát đã có từ khi Phật còn tại thế, chiếu theo lời thỉnh cầu của vua Tần Bà Sa La, đức Phật chấp thuận cho chúng Tỳ kheo cùng sống trong một vùng phải tập họp lại một chỗ gọi là giới trường vào ngày trăng tròn và ngày đầu trăng để thuyết giới, tức đọc giới bổn Ba La Đề Mộc Xoa. Mục đích chính của việc hành sự Bố-tát định kỳ hằng tháng của chư tôn đức là duy trì sinh mệnh tồn tại của Tăng đoàn theo tinh thần hòa hợp và thanh tịnh. Dịp này HT.Thích Thiện Thành, Phó trưởng BTS kiêm Phó ban Tăng sự GHPGVN tỉnh cũng đã cho biết vào ngày 21/4/Ất Mùi sẽ kiết giới an cư tại chùa Hòa An, (TP.Tam Kỳ) dành cho chư Tăng.

Được biết, vào ngày 20/4/Ất Mùi, Chư tôn đức tăng các huyện phía Bắc tỉnh Quảng Nam cũng kiết giới an cư tại Tổ đình Chúc Thánh, Tp.Hội An; và ngày 16/4/Ất Mùi kiết giới an cư dành cho chư ni toàn tỉnh tại 3 địa điểm: chùa Diệu Quang (Tp.Tam Kỳ), chùa Bảo Thắng(Tp.Hội An) và chùa Châu Phong (TX.Điện Bàn).

Quang Thanh – Nhuận Bình Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Phật sự địa phương 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Phật sự địa phương 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Phật sự địa phương 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Phật sự địa phương 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.