Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 26/04/2015, 21:14 PM

Quảng Nam: An vị tượng mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ

Sáng ngày 8/3/Ất Mùi (26/04/2015), chùa Đạo Nguyên phối hợp với Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ tổ chức lễ chú nguyện an vị tượng Mẹ và thiết lập trai đàn kỳ siêu truy niệm chư hương linh anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, chẩn tế âm linh cô hồn, nguyện cầu quốc thái dân an tại Quảng trường Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng (xã Tam Phú, Tp.Tam Kỳ).

Quang lâm tham dự và chú nguyện có sự hiện diện HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; cùng Chư tôn đức tại Tp.Tam Kỳ, đại diện chính quyền các cấp, đại diện các anh hùng liệt sĩ cùng đông đảo phật tử và người dân về tham dự.
 
Đại đức Thích Viên Tánh, trụ trì chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ chia sẻ: sau khi lễ khánh thành tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng vào ngày 24/03/2015 vừa qua, nhu cầu tâm linh của nhân dân khắp đất nước cũng như tại địa phương mong muốn có nơi hương khói cho mẹ, để tưởng nhớ việc đền ơn đáp nghĩa “Uống nước nhớ nguồn” cũng như xét thấy nhu cầu tín ngưỡng của bà con nhân dân, chùa Đạo Nguyên chủ trì phối hợp với Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, tổ chức an vị tượng mẹ và đặt quả tim cũng như lư hương vào vị trí cung kính, để người dân khắp nơi về dâng hương tưởng niệm.
 
 
Trước đó, BTC còn thiết lập trai đàn kỳ siêu truy niệm chư hương linh Anh hùng Liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh hùng, chẩn tế âm linh cô hồn, nguyện cầu quốc thái dân an tại tượng, đêm hội hoa đăng với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” tại tượng đài mẹ Việt Nam Anh hùng.
 
Tượng đài bà mẹ Việt Nam Anh hùng là một quần thể với một cấu trúc liên hoàn, tám biểu tượng đẹp về mẹ cao 11,2m đường kính gần 2m, cùng khối tượng đài chính cao 18,6m dài 120m bằng đá hoa cương, nối kết với toàn bộ cảnh quan rộng 15 ha, với cách tổ chức không gian mang tính dẫn dắt để tạo nên hiệu quả cảm xúc cao về mẹ tới công chúng. Với ý tưởng mẹ là linh hồn của non sông đất nước. Công trình này được giới chuyên môn đánh giá cao. Đây không chỉ là địa chỉ đỏ về giáo dục truyền thống yêu nước đối với thế hệ trẻ và mọi tầng lớp nhân dân, mà còn là điểm đến du lịch hấp dẫn đối với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Quan Thanh – Xuân Sáng
Ban TTTT PG Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Phật sự địa phương 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Phật sự địa phương 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Phật sự địa phương 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Phật sự địa phương 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.