Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/04/2014, 17:07 PM

Quảng Nam: Ban Tôn giáo đến thăm và làm việc với BTS Phật giáo tỉnh nhà

Chiều ngày 29/03/Giáp Ngọ (28/04/2014), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, 140 Phan Bội Châu, Tp.Tam Kỳ) Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG tỉnh ông Phan Thọ dẫn đầu đoàn cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã đến thăm và làm việc với BTS GHPGVN tỉnh nhân Đại lễ Phật đản (Vesak) PL.2558.

HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng Chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS Giáo hội Phật giáo tỉnh tiếp đoàn.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phan Thọ đã gởi lời chúc mừng đến đoàn đại biểu BTS tỉnh nhà tham dự Đại Lễ Phật đản (Vesak) tại tỉnh Ninh Bình, đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa: Đại lễ Phật đản (Vesak) là lễ hội văn hóa của Phật giáo đã được Đại Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tôn giáo của thế giới, là ngày Đại lễ kỷ niệm đức Bổn Sư Thích Ca Đản sinh, Thành đạo, nhập Niết bàn, hay còn gọi là Đại lễ Tam hợp. Năm nay, Đại lễ Phật đản (Vesak) PL.2558 – DL.2014 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức trọng thể tại cố đô Hoa Lư - Trung tâm Phật giáo Tràng An, chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình. Đây là một sự kiện vinh dự lớn đối Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo tỉnh nhà nói riêng.
 
Về mặt tổ chức Đại lễ Phật đản (vesak) PL.2558 tại tỉnh nhà, được biết lãnh đạo các ban ngành tỉnh cũng sẽ tạo mọi điều kiện để chương trình tổ chức Phật đản của BTS GHPGVN tỉnh diễn ra thuận lợi và trang nghiêm.  

HT.Thích Thiện Duyên, thay mặt BTS GHPGVN tỉnh bày tỏ cảm ơn chân thành đến sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, và mong mỏi các cấp lãnh đạo chính quyền quan tâm hơn nữa, để mùa Phật đản Vesak năm nay tổ chức thành công viên mãn.
 
Dịp này, các ban ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh cũng bày tỏ nhiều công tác tổ chức trong ngày Đại lễ Phật đản (Vesak) còn gặp rất nhiều khó khăn chưa được giải quyết cụ thể như: treo băng-rôn, biểu ngữ, cổng chào tại các trụ lộ chính của Tp.Tam Kỳ… Mong rằng, qua cuộc họp này lãnh đạo cấp tỉnh cập nhật thông tin và tạo điều kiện giúp đỡ.

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Phật sự địa phương 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Phật sự địa phương 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.

Chuyện đời ý đạo: Tâm tưởng

Phật sự địa phương 09:23 25/05/2020

“Chưa ổn à? Vậy thì tìm ngay đi, tìm mua một căn hộ tầng trệt, hay tầng hai của chung cư mà rước cha mẹ về an trú, lúc đó sẽ thấy ổn hay bất ổn khi căn hộ người ta ở tầng trên ngay trên đầu mình!”

Điều gì xảy ra vào lúc chết?

Phật sự địa phương 09:04 25/05/2020

Vào lúc chết – khi thoát khỏi sự giam cầm của thân vật chất, những hạn chế văn hóa, và ảnh hưởng của hoàn cảnh chúng ta sẽ giải thoát để hưởng thụ an bình và hạnh phúc, đó là bản tính thật sự của tâm mình.