Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 17/02/2015, 21:39 PM

Quảng Nam: Ban TTTT PG tỉnh ra mắt bản tin Phật giáo bằng Video số đầu tiên dịp Xuân Ất Mùi

Sáng ngày 26/12/Giáp Ngọ (14/02/2015), tại chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh thực hiện bản tin Phật giáo Quảng Nam bằng video số đầu tiên.

 
Ê-Kíp thực hiện bản tin Phật giáo Quảng Nam gồm: ĐĐ.Thích Viên Hải (dàng dựng kịch bản); ĐĐ.Thích Nhuận Bình, ĐĐ.Thích Quảng Thông; phật tử Chúc Hương (Biên tập chương trình); phật tử Trịnh Xuân Sáng (quay phim)

Ê-Kíp đã thực hiện chương trình liên tục suốt trong 5 giờ đồng hồ, vừa ghi hình vừa đọc bản tin Phật giáo, nhiều bản tin đã được thực hiện như: Thư chúc tết 2015 của Đức Pháp chủ GHPGVN và của Trưởng BTS PG tỉnh; BTS GHPGVN tỉnh tổng kết công tác phật sự năm 2014; Lễ tưởng niệm tuần chung thất cố HT.Thích Chí Đạo; Các Ban ngành trực thuộc giáo hội tỉnh và BTS PG các huyện, thành phố tổng kết hoạt động phật sự cuối năm; BTS Phật giáo tỉnh thăm và chúc tết cổ truyền …
 
ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng Ban TTTT PG tỉnh cho biết: Ban TTTT PG tỉnh thực hiện bản tin Phật giáo Quảng Nam nhằm đăng tải kịp thời những tin tức sự kiện, chương trình Phật sự của Ban Thường trực BTS PG tỉnh, các huyện, thành phố và các cơ sở tự viện lên cổng thông tin đại chúng bằng hình ảnh video. Đây là bản tin Phật giáo Quảng Nam đầu tiên được dàng dựng rất công phu, sẽ được đăng tải trên Website: http://phatgiaoquangnam.vn/ nhân dịp chào đón xuân mới Ất Mùi 2015.

Xuân Sáng - Ban TTTT PG Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Phật sự địa phương 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Phật sự địa phương 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Phật sự địa phương 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Phật sự địa phương 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.