Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 30/06/2016, 07:20 AM

Quảng Nam: Ban TTTT PG tỉnh ra mắt trang web thử nghiệm

Ngày 24/05/Bính Thân (28/06/2016), Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai công tác phật sự 6 tháng cuối năm, tại chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ).

ĐĐ.Thích Viên Hải, UV Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban TTTT PG tỉnh chủ trì hội nghị, cùng Chư tôn đức thành viên Ban TTTT PG tỉnh, Chư tôn đức đại diện Ban TTTT PG các huyện, thị xã, thành phố, quý phật tử phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên Ban TTTT tham dự.
 
Phát biểu khai mạc ĐĐ.Thích Viên Hải khẳng định Ban TTTT PG tỉnh nhà có được những thành tựu đáng kể là nhờ vào sự đoàn kết đóng góp nhiệt tình của mỗi thành viên trong ban, nhất là phân bổ kịp thời đội ngũ phóng viên, cộng tác viên về các huyện lấy tin một cách đầy đủ trong mùa Phật đản PL.2560 vừa qua. Đại đức còn kêu gọi các thành viên tiếp tục tích cực tham gia công tác truyền thông, đặc biệt truyền tải thông tin nhanh các hoạt động về Đại hội đại biểu các huyện, thị xã, thành phố trong thời gian sắp tới.
ĐĐ.Thích Viên Hải phát biểu khai mạc
ĐĐ.Thích Quảng Thông, Phó Thư ký ban TTTT PG tỉnh thông qua bản báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động phật sự 6 tháng cuối năm.
 
Theo đó, nhiều công tác phật sự thành tựu nổi bật như: Thường xuyên đăng tải kịp thời những thông tin sự kiện, chương trình phật sự của Ban Thường trực BTS PG tỉnh, BTS PG các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở tự viện lên cổng thông tin đại chúng, lên trang website Phatgiaoquangnam.vn (trang website chính thức của BTS PG tỉnh), các trang báo Phật giáo; Thực hiện phần 2 phim ký sự tài liệu về cuộc đời và đạo nghiệp của HT.Thích Thiện Duyên quay tại huyện Phù Cát (Bình Định) và TP.Nha Trang (Khánh Hòa)…

Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến phát biểu đóng góp tích cực của các thành viên và đi đến thống nhất thông qua bản phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm như:
 
Tiếp tục thực hiện phần cuối phim về cuộc đời và đạo nghiệp của HT.Thích Thiện Duyên; thu tập tài liệu hoạt động phật sự ở các huyện, thị xã, thành phố đến hết ngày 01-10-2016 để tổng hợp thực hiện phim phóng sự về Phật giáo Quảng Nam. Thực hiện phim phóng sự ngắn (20 phút) về Phật giáo huyện Đại Lộc và phóng sự Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố khi có nhu cầu để chào mừng đại hội cấp huyện (nhiệm kỳ 2016 – 2021)…

Tại hội nghị, các thành viên Ban TTTT PG tỉnh cũng đã biểu quyết thống nhất thông qua việc thử nghiệm trang website phatgiaoquangnam.com (trang website của Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam), để trình Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam xem xét.

Xuân Sáng – Quảng Ảnh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Tôn chỉ và đại nguyện của bậc Đại thừa Bồ tát

Phật sự địa phương 06:46 30/05/2020

Tôn chỉ của bậc thu theo hạnh Đại thừa Bồ tát thật vô cùng cao cả, rộng rãi, khác với hàng phàm phu và Tiểu thừa.

Hành động nhân văn của nhà hàng Đại Lâm Mộc trả lại tài sản giá trị cho khách để quên

Phật sự địa phương 21:33 29/05/2020

Một khách hàng đến ăn sáng tại Nhà hàng Đại Lâm Mộc (27 Lê Văn Lương, Hà Nội) vừa nhận lại ví tiền và đồ dùng cá nhân giá trị lớn từ quản lý nhà hàng.

Cội nguồn của mọi phước đức, nằm ở đâu?

Phật sự địa phương 16:11 29/05/2020

Vì thế, mong ước hạnh phúc của hàng Phật tử không phải là mơ uớc suông, tin tưởng mơ hồ, cầu xin ai đó ban phước mà phải tích lũy, xây dựng phước báo cho mình bằng cách tốt trong từng ngày, từng giờ.

Quán bar Buddha đã phải gỡ bảng hiệu

Phật sự địa phương 15:38 29/05/2020

Thực hiện yêu cầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng, quán bar Buddha buộc phải gỡ bỏ toàn bộ các bảng hiệu có chữ “Buddha” và các hình ảnh liên quan đến Phật giáo, tôn tượng Phật, Thánh tăng trong không gian quán.

Từ điển Phật học