Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/06/2017, 09:04 AM

Quảng Nam: Bế giảng khóa Bồi dưỡng Giới luật Tỳ kheo ni tại chùa Bảo Thắng

Chiều ngày 26/05/Đinh Dậu (20/06/2017) tại chùa Bảo Thắng, Quảng Nam diễn ra lễ bế giảng khóa bồi dưỡng giới luật Tỳ kheo ni dưới sự chứng minh của HT.Thích Minh Thông, Phó Trưởng ban Tăng sự T.Ư GHPGVN, Tuyên Luật sư khóa bồi dưỡng Luật học; Ni trưởng Thích nữ Hạnh Chơn, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam và hơn 250 quý Ni trưởng, Ni sư và chư Ni đã thọ giới Tỳ kheo ni trong toàn tỉnh Quảng Nam; chư Tỳ-kheo-ni tỉnh Quảng Ngãi và Tp.Đà Nẵng tham dự.


Phát biểu tại lễ bế mạc, NS.Thích Nữ Giải Thiện, Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam, bày tỏ niềm tri ân đối với HT.Thích Minh Thông, Tuyên luật sư khóa bồi dưỡng; trong 3 ngày ngắn ngủi cũng là cơ duyên thù thắng hi hữu cho 3 Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi, Tp.Đà Nẵng được nghe những lời giáo giới, thấm nhuần pháp ân từ Hòa thượng Tuyên luật sư; những lời dạy căn bản là cốt yếu của giới luật và nền tảng cho sự tu tập giải thoát sanh tử.

Ni sư còn tán thán tinh thần cầu học và trân quý giới luật của Ni giới; dù quý Ni trưởng, Ni sư tuổi cao sức yếu nhưng vẫn tiếp nối đạo phong của quý sư ni tiền bối, theo chương trình khóa học suốt 3 ngày qua và kỳ vọng nơi chư Ni trẻ là thế hệ kế thừa Như lai Thích tử.

Khóa bồi dưỡng Giới luật Tỳ kheo ni tại chùa Bảo Thắng đã khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Được biết, khóa bồi dưỡng Giới luật Tỳ kheo ni tại chùa Bảo Thắng (Tp.Hội An) do Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam tổ chức trong 3 ngày 24 tới 26/5/Đinh Dậu, có hơn 250 chư ni trong tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi và Tp.Đà Nẵng tham học, dưới sự tham gia giảng dạy của HT.Thích Minh Thông.

Ban TTTT PG Hội An
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Phật sự địa phương 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Phật sự địa phương 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Phật sự địa phương 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Phật sự địa phương 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học