Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/07/2017, 14:51 PM

Quảng Nam: Bế mạc khóa tu mùa hè; Thái Bình: Chùa Khánh Sơn mở khóa tu

Chiều ngày 23/06/Đinh Dậu (ngày 16/07/2017), tại chùa Đạo Nguyên (P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) đã diễn ra lễ bế mạc khóa tu mùa hè lần 4 với chủ đề “Phật giáo với tuổi trẻ”. Khóa tu kéo dài trong trong 3 ngày (từ 14 đến 16/07/2017) do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Quảng Nam tổ chức.

 
Trước giờ chia tay, các thầy cô trong BTC đã tổ chức sinh hoạt vui chơi cho các chúng với nhiều tiết mục văn nghệ, nhiều trò vui đạo lý, tất cả như muốn lưu lại các em chút kỷ niệm thân thương sau 3 ngày chung sống, tu học trong đạo tràng. Một lời nhắc nhở từ hòa của quý thầy, những kiểu hình tập thể vui nhộn của nhóm… tất cả như bản hòa ca cất vang những giai điệu sau cùng cho một chiều rời xa, cho một ngày chia tay.
 
ĐĐ.Thích Thông Ân, Phó Phân ban TTNPT tỉnh Quảng Nam chia sẻ: “Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh tổ chức khóa tu không ngoài mục đích tạo cho các em có một sân chơi lành mạnh và bổ ích sau hơn 9 tháng ngồi trên ghế nhà trường miệt mài với những trang vở, nét bút và với những lo toan, ưu tư, hoài bão của tuổi học trò.
 
Là một khóa sinh thuộc huyện miền núi Bắc Trà My, lần đầu tiên tham dự khóa tu, em Đặng Nhật Long 17 tuổi bày tỏ cảm xúc của mình, em chia sẻ: “Trong 3 ngày qua em thấy khóa tu bổ sung cho em rất nhiều kiến thức, giúp em hiểu hơn về tình yêu thiên nhiên, cha mẹ, bạn bè và tất cả sự vật xung quanh mình, đặc biệt nhất về tình yêu thương con người”. Tình yêu thương con người được cấu thành bởi nhiều thứ, chúng ta sống làm sao để có thể san sẻ tình yêu thương đó cho tất cả mọi người”.

Em còn chia sẻ thêm, “khóa tu năm nay vẫn còn mắc phải một số vấn đề, mong rằng những khóa tu sau sẽ có sự sàng lọc về số lượng tham gia và giới hạn độ tuổi, để tạo điều kiện cho vấn đề sinh hoạt và kiểm soát dễ dàng hơn. Điều cuối cùng em muốn nói là, mong sao Phật giáo tỉnh mình tổ chức nhiều khóa tu mùa hè hơn nữa, đặc biệt chú trọng tổ chức tại các huyện miền núi để những người như em có đủ điều kiện tham gia dễ dàng hơn”.
 
Thanh Huyền – Xuân Sáng Ban TTTT PG Quảng Nam

Thái Bình: Chùa Khánh Sơn mở khóa tu “Hương thiền”

Sau thành công của lần đầu tổ chức, năm 2017, ĐĐ.Thích Thanh Mẫn, Trưởng BTS PG huyện Quỳnh Phụ, trụ trì chùa Khánh Sơn (thôn Đồng Ngậu, xã Quỳnh Giao) tiếp tục mở khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương thiền”. Khóa tu năm nay diễn ra trong ba ngày 17 - 19/07/2017 (24 - 26/06/Đinh Dậu) với sự tham gia của gần 250 bạn trẻ trong và ngoài tỉnh Thái Bình.
 
Sáng ngày 17/07/2017, lễ khai mạc khóa tu được tổ chức trọng thể. TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình đã tới dự và có lời đạo từ tại buổi lễ. 
 
Trong ba ngày của khóa tu, các bạn trẻ đã được quý thầy hướng dẫn thực tập ngồi tĩnh lặng, phương pháp giúp chuyển hóa phiền não, khổ đau và sống chính niệm, tỉnh thức khi phải đối mặt với áp lực của thi cử học hành. Bên cạnh đó, các bạn còn được tụng kinh Vu Lan để hiểu thêm công ơn cha mẹ, thi vẽ tranh thuyết trình với chủ đề “Tuổi trẻ hướng Phật” làm cho không khí tu học thêm sôi động, giúp các bạn học hỏi thêm giáo lý nhà Phật… Hi vọng sau ba ngày diễn ra, các bạn trẻ sẽ gặt hái nhiều thành công, làm quen với các sinh hoạt tu học nơi thiền môn. 

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học