Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 26/06/2014, 15:05 PM

Quảng Nam: Bế mạc khóa tu mùa hè trong sự lắng đọng và thiêng liêng...

Chiều ngày 28/05/Giáp Ngọ (25/06/2014), tại chùa Phước Sơn, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, diễn ra buổi lễ Bế mạc Khóa tu mùa hè tuổi trẻ và cuộc sống lần thứ 3 với chủ đề “Hiểu và Thương” trong sự lắng đọng và thiêng liêng...

Thời gian lặng lẽ trôi nhanh, chương trình bế mạc bắt đầu cho sự kết thúc khóa tu mùa hè tuổi trẻ và cuộc sống lần thứ 3, xuyên suốt trong 3 ngày sinh hoạt.

Tuy chỉ còn là dư âm, nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận giá trị mặc định mà khóa tu đã để lại trong lòng trên 350 thanh thiếu nhi phật tử tại huyện Duy Xuyên đã về đây tham dự.

Giá trị ấy, ngoài cái chung là mục tiêu xây dựng nền tảng đạo đức đã đạt được, mà cái riêng sâu xa khắc ghi trong lòng của một đời người là những kỷ niệm đẹp thời còn là học sinh với những trang nhật ký trắng phau được lật qua với những vui buồn, hạnh phúc.

Kỷ niệm ấy sẽ luôn là nỗi niềm riêng khắc khoải trong tròng các bạn trẻ về một mùa hè dươi mái chùa Phước Sơn đầy ắp những vòng tay yêu thương trìu mến.

 
 
Trải qua 3 ngày thực tập gieo duyên tu học tại chùa Phước Sơn, ít nhiều gì cũng có những giây phút trải nghiệm sửa mình, các em đã được hướng dẫn vui chơi ca hát, học tập các oai nghi tế hạnh, thực tập ngồi Thiền tịnh tâm. Tham dự các buổi thuyết giảng của chư Tôn đức giảng sư. Phương pháp thực tập phát triển tiềm năng của tư duy, thực tập phương pháp quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức của Phật giáo, nâng cao đời sống hướng thiện, học tập những thói quen tốt để phát triển thành nhân cách tốt…

Tất cả đều hướng đến mục đích vận dụng tư tưởng giáo dục và đạo đức của Phật giáo ứng dụng vào đời sống thường ngày, qua đó nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tự thân và cộng đồng, nâng cao nghệ thuật sống: sống khỏe, sống có ích, sống hạnh phúc và sống an lạc.
 
 
Giờ vàng đã gần khép lại, dường như thầy bạn đã không còn bên nhau tu học, và từ đó những giọt nước mắt sụt sùi, từng tiếng nấc ngẹn ngào của các bạn trẻ dường như không muốn xa khóa tu xa bạn xa thầy. Giờ đây chúng ta phải đến lúc chia tay! bạn hiền yêu ơi, chúc bạn lên đường bình an, sống vui bên mái ấm gia đình nhé.
 
 
Khóa tu mùa hè dành cho bạn trẻ là cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn con người, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp, bất an. Tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống “Chân - Thiện - Mỹ”, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội, hướng đến phát triển tương lai tốt đẹp.

Lần này, ban tổ chức khóa tu cũng kính tri ân quý phật tử, các nhà hão tâm, quý mạnh thường quân khắp nơi đã tài trợ góp phần cho khóa tu mùa hè lần này thành công mỹ mãn.

Viên Hải - Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật sự địa phương 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật sự địa phương 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật sự địa phương 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật sự địa phương 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag