Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 26/06/2014, 15:05 PM

Quảng Nam: Bế mạc khóa tu mùa hè trong sự lắng đọng và thiêng liêng...

Chiều ngày 28/05/Giáp Ngọ (25/06/2014), tại chùa Phước Sơn, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, diễn ra buổi lễ Bế mạc Khóa tu mùa hè tuổi trẻ và cuộc sống lần thứ 3 với chủ đề “Hiểu và Thương” trong sự lắng đọng và thiêng liêng...

Thời gian lặng lẽ trôi nhanh, chương trình bế mạc bắt đầu cho sự kết thúc khóa tu mùa hè tuổi trẻ và cuộc sống lần thứ 3, xuyên suốt trong 3 ngày sinh hoạt.

Tuy chỉ còn là dư âm, nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận giá trị mặc định mà khóa tu đã để lại trong lòng trên 350 thanh thiếu nhi phật tử tại huyện Duy Xuyên đã về đây tham dự.

Giá trị ấy, ngoài cái chung là mục tiêu xây dựng nền tảng đạo đức đã đạt được, mà cái riêng sâu xa khắc ghi trong lòng của một đời người là những kỷ niệm đẹp thời còn là học sinh với những trang nhật ký trắng phau được lật qua với những vui buồn, hạnh phúc.

Kỷ niệm ấy sẽ luôn là nỗi niềm riêng khắc khoải trong tròng các bạn trẻ về một mùa hè dươi mái chùa Phước Sơn đầy ắp những vòng tay yêu thương trìu mến.

 
 
Trải qua 3 ngày thực tập gieo duyên tu học tại chùa Phước Sơn, ít nhiều gì cũng có những giây phút trải nghiệm sửa mình, các em đã được hướng dẫn vui chơi ca hát, học tập các oai nghi tế hạnh, thực tập ngồi Thiền tịnh tâm. Tham dự các buổi thuyết giảng của chư Tôn đức giảng sư. Phương pháp thực tập phát triển tiềm năng của tư duy, thực tập phương pháp quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức của Phật giáo, nâng cao đời sống hướng thiện, học tập những thói quen tốt để phát triển thành nhân cách tốt…

Tất cả đều hướng đến mục đích vận dụng tư tưởng giáo dục và đạo đức của Phật giáo ứng dụng vào đời sống thường ngày, qua đó nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tự thân và cộng đồng, nâng cao nghệ thuật sống: sống khỏe, sống có ích, sống hạnh phúc và sống an lạc.
 
 
Giờ vàng đã gần khép lại, dường như thầy bạn đã không còn bên nhau tu học, và từ đó những giọt nước mắt sụt sùi, từng tiếng nấc ngẹn ngào của các bạn trẻ dường như không muốn xa khóa tu xa bạn xa thầy. Giờ đây chúng ta phải đến lúc chia tay! bạn hiền yêu ơi, chúc bạn lên đường bình an, sống vui bên mái ấm gia đình nhé.
 
 
Khóa tu mùa hè dành cho bạn trẻ là cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn con người, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp, bất an. Tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống “Chân - Thiện - Mỹ”, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội, hướng đến phát triển tương lai tốt đẹp.

Lần này, ban tổ chức khóa tu cũng kính tri ân quý phật tử, các nhà hão tâm, quý mạnh thường quân khắp nơi đã tài trợ góp phần cho khóa tu mùa hè lần này thành công mỹ mãn.

Viên Hải - Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.