Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/04/2016, 19:13 PM

Quảng Nam: Bổ nhiệm trụ trì chùa Minh Giác

Sáng ngày 20/03/Bính Thân (26/04/2016), BTS GHPGVN thị xã Điện Bàn tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Nguyên Nhẫn làm trụ trì chùa Minh Giác (xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

 
Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Hạnh Niệm, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Chí Mãn, HT.Thích Từ Tánh, HT.Thích Thiện Toàn đồng Ủy viên HĐTS, Phó BTS PG Tp.Đà Nẵng; HT.Thích Hạnh Chơn, Chứng minh BTS PG tỉnh Quảng Nam, Chứng minh BTS GHPGVN thị xã Điện Bàn; TT.Thích Hạnh Hoa, ĐĐ.Thích Tịnh Đức đồng Phó BTS PG tỉnh; cùng chư tôn Giáo phẩm thường trực BTS PG tỉnh, các tỉnh thành, BTS PG các huyện lân cận; chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện trong và ngoài thị xã Điện Bàn, cùng đông đảo phật tử tham dự.

Về phía chính quyền có ông Ngô Khôi, Phó GĐ SNV, Trưởng ban Tôn giáo Tp.Đà Nẵng; ông Phạm Thành Nhơn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Điện Bàn; ông Võ Như Hồng, Phó trưởng ban Dân vận thị xã; ông Đặng Bảo Hiếu, Phó PNV thị xã; ông Phạm Viết Ánh, Phó trưởng C.A thị xã; ông Nguyễn Văn Chức, Chủ tịch UBND xã Điện Thắng Bắc, cùng đại điện địa phương sở tại đã đến tham dự, phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

Tại buổi lễ, TT.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG thị xã Điện Bàn phát biết khai mạc và công bố quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Nguyên Nhẫn làm trụ trì chùa Minh Giác. 
 
Sau khi nhận được quyết định, ĐĐ.Thích Nguyên Nhẫn, tân trụ trì chùa Minh Giác cung đối trước chư tôn Giáo phẩm chứng minh, dâng lời phát nguyện nhận lãnh trọng trách, với tâm nguyện được phục vụ Giáo hội, phụng sự đạo pháp và hoằng dương chánh pháp, hướng dẫn tín đồ tại địa phương đi đúng với tinh thần hiến chương Giáo hội và pháp luật nhà nước.

Đại diện các cấp chính quyền, ông Nguyễn Văn Chức, phát biểu mong muốn Đại đức tân trụ trì sau khi tiếp nhận quản lý ngôi chùa sẽ có phương hướng phát triển, hướng dẫn đồng bào phật tử tại địa phương tu tập ngày một tốt hơn cũng như tham gia nhiều công tác từ thiện xã hội làm tốt đời đẹp đạo.
 
Thay mặt thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, HT.Thích Hạnh Niệm ban đạo từ tán dương công đức BTS PG thị xã Điện Bàn đã tổ chức thành công lễ bổ nhiệm trụ trì, đây cũng là một sự kiện quan trọng có ý nghĩa thiêng liêng đối với chùa Minh Giác cũng như Đại đức Thích Nguyên Nhẫn trong bước đường làm phật sự. Hòa thượng cũng có lời sách tấn Đại đức tân trụ trì hãy cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt trọng trách mà Giáo hội giao phó, đúng với Hiến pháp của nhà nước và Hiến chương của Giáo hội, luôn hài hòa, gắn bó cùng với tăng, ni trong thị xã, quan tâm hướng dẫn tín đồ tu tập đúng chánh Pháp, xây dựng ngôi Tam bảo Minh Giác ngày càng hưng thịnh, hoàn thành trách nhiệm của một sứ giả Như Lai và công dân đối với đất nước. 
 
Chùa Minh Giác là một trong 21 cơ sở thuộc Phật giáo Điện Bàn còn lại sau chiến tranh. Đồng thời đây cũng là một trong nhiều đơn vị Phật giáo của xã Điện Thắng giữ được truyền thống sinh hoạt Phật giáo không gián đoạn dù gặp nhiều nghịch cảnh. 

Hiện nay chùa còn giữ một vài di cảo lúc hình thành, cho thấy chùa có bề dày lịch sử mà ta thường gọi là chùa làng. Trong những thập niên 30 của thế kỷ trước, chùa do các bậc bô lão, thân hào nhân sĩ thời bấy giờ (Tứ tộc thuộc làng Bồ Mưng) lo hương khói trong những ngày sóc vọng, giữ gìn bên cạnh đình làng, nhà thờ gia tộc… Chùa Minh Giác, tuy không bề thế, phương tiện còn thiếu thốn, nhưng lòng người con Phật tại nơi đây sùng kính Tam bảo.

Trung Tựu – Đức Huy
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo