Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 14/03/2017, 09:27 AM

Quảng Nam: Bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Lan

Phật Giáo

Sáng ngày 16/02/Đinh Dậu (13/03/2017), BTS GHPGVN thị xã Điện Bàn long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Thông Trường làm trụ trì chùa Phước Lan (xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Hạnh Niệm, UV.HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự PG tỉnh Quảng Nam; ông Phạm Thành Nhơn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Điện Bàn; cùng chư tôn giáo phẩm Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Nam, các tỉnh thành; BTS PG các huyện lân cận; chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện trong và ngoài thị xã Điện Bàn và đông đảo phật tử tham dự.
 
Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Hạnh Tánh, Chánh thư ký BTS PG thị xã Điện Bàn công bố quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Thông Trường làm trụ trì chùa Phước Lan. TT.Thích Giải Quảng trao quyết định đến Đại đức tân trụ trì.

Sau khi nhận quyết định, ĐĐ.Thích Thông Trường, tân trụ trì chùa Phước Lan cung đối trước chư tôn giáo phẩm chứng minh, dâng lời phát nguyện nhận lãnh trọng trách, với tâm nguyện được phục vụ Giáo hội, phụng sự đạo pháp và hoằng dương chánh pháp, hướng dẫn tín đồ tại địa phương đi đúng với tinh thần hiến chương Giáo hội và pháp luật nhà nước. 
 
Thay mặt BTS PG thị xã Điện Bàn, ĐĐ.Thích Huệ Phát, Phó BTS GHPG thị xã phát biểu cho biết, chùa Phước Lan là một trong những cơ sở Phật giáo của Điện Bàn được thành lập trước ngày đất nước độc lập, để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo Phật giáo của đồng bào phật tử tại địa phương. 

Đại đức tán dương công đức và mong muốn đạo hữu, phật tử chùa Phước Lan ngoài nhiệm vụ tu học còn là những người hộ trì Tam bảo tích cực trong quá khứ, hiện tại và tương lai, để cùng với Đại đức tân trụ trì xây dựng chùa Phước Lan thành một ngôi già lam lý tưởng. 

Đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Hạnh Niệm đã có lời sách tấn Đại đức tân trụ trì cố gắng, tiếp tục khơi nguồn mạng mạch đạo pháp, gắn với quần chúng nhân dân phục vụ lợi ích của đồng bào địa phương xây dựng một ngôi chùa văn hóa trong lòng bà con nơi đây. 
 
Nhân dịp này, chùa Phước Lan còn tổ chức lễ chú nguyện đúc đại hồng chung nặng 700kg, cao 1,82m có đường kính 95cm và đặt đá trùng tu ngôi già lam để có nơi trang nghiêm hơn cho tín đồ tu tập lễ bái.

Trung Tựu – Ban TTTT PG Điện Bàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Phật sự địa phương 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Phật sự địa phương 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Phật sự địa phương 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Phật sự địa phương 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học