Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/03/2016, 17:25 PM

Quảng Nam: Bổ nhiệm trụ trì chùa Quan Thế Âm

Sáng 20/02/Bính Thân (28/03/2016), tại chùa Quan Thế Âm, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn đã trang nghiêm diễn ra buổi lễ gia trì, chú nguyện rót đồng đúc Đại Hồng Chung và Lễ công bố Quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Quan Thế Âm đối với Đại đức Thích Chúc Đạt.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ, có Chư tôn đức HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG Tp.Đà Nẵng; HT.Thích Hạnh Niệm, Phó ban TT BTS PG tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Hạnh Chơn, Chứng minh BTS PG tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh Quảng Nam, cùng Qúy Ni trưởng, TN Hạnh Chơn, Qúy Ni sư, trụ trì các chùa, trong và ngoài địa bàn thị xã; đại diện chính quyền các cấp cùng đông đảo nhân dân phật tử đồng tham dự.
Chư tôn Hòa thượng chứng minh niêm hương
Chư tôn Hòa thượng Chứng minh đã quang lâm niêm hương, sái tịnh cam lồ, trì tụng kinh chú gia trì, chú nguyện cho phật sự đúc Đại Hồng Chung của chùa Quan Thế Âm được Tam Bảo gia hộ, phật sự viên thành.
Sái tịnh cam lồ nơi đúc chuông
Được biết Đại Hồng Chung kiến tạo nặng 700kg, cao 1,82 m, đường kính 95cm được đúc bằng đồng nguyên chất với kinh phí hơn 300 triệu đồng, do phật tử thập phương tiến cúng.

Cũng vào sáng 28/3/2016, buổi lễ công bố Quyết định Bổ nhiệm trụ trì đã được diễn ra.

TT.Thích Giải Quảng, đã công bố Quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Chúc Đạt trụ trì chùa Quan Thế Âm (Phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn)
TT.Thích Giải Quảng công bố Quyết định
TT.Thích Hạnh Hoa trao Quyết định Bổ nhiệm trụ trì
Theo đó, ĐĐ Thích Chúc Đạt, Thế danh là Bùi Văn Kháng, sinh năm 1984 tại Huyện Duy Xuyên,Tỉnh Quảng Nam, trong thời gian qua đã được Đạo tràng Phật tử địa phương cung thỉnh về làm tri sự, mở mang việc xây dựng ngôi chùa trên vùng đất mới, còn gặp nhiều khó khăn.

Phát biểu chúc mừng và trao đổi một số tình hình tại địa phương, ông Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn đã biểu dương tinh thần tích cực đóng góp vào sự phát triển chung của thị xã, đối với Phật giáo thị xã nói chung và phật tử chùa Quan Thế Âm nói riêng, ông mong rằng Đại đức tân trụ trì luôn nghiêm trì giới Pháp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm giáo hội, hướng dẫn phật tử trong các hoạt động tôn giáo luôn theo đúng Hiến chương và pháp luật của Nhà nước.

Thay mặt BTS PG thị xã ĐĐ.Thích Huệ Phát đã có lời khuyến tấn, động viên Đại đức tân trụ trì, trong sứ mệnh cao cả của người xuất gia là nhận lãnh trách nhiệm trụ trì, hãy luôn tin tưởng vào sự gia hộ của Tam Bảo, vượt qua những khó khăn trước mắt, cùng đạo tràng phật tử xây dựng chùa Quan Thế Âm thành ngôi Già lam ích đạo lợi đời, tin rằng chùa Quan Thế Âm sẽ nhận được nhiều sự trợ duyên của thập phương, thiện tín trong tương lai.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Hạnh Niệm đã tán dương công đức của Đại đức tân trụ trì, sớm ra sức ổn định đạo tràng, với tên gọi là chùa Quan Thế Âm Đại đức hãy nêu cao hạnh nguyện Đại từ, Đại bi của Bồ tát Quan Thế Âm để hướng dẫn phật tử tu học tinh tấn, xứng đáng một sứ giả Như Lai, trụ pháp Vương gia, trì Như Lai Tạng, đem lại lợi đạo, ích đời trên vùng đất mới giàu truyền thống của thị xã Điện Bàn.
HT.Thích Hạnh Niệm ban đạo từ
Chư tôn đức cùng đại diện chính quyền các cấp đã trao tặng những lẵng hoa chúc mừng, các BTS PG các huyện, đại diện các chùa, Ban hộ trì chùa cùng thân mẫu, gia đình Đại đức tân trụ trì đã tặng quà, tặng hoa chúc mừng nhân sự kiện có ý nghĩa này.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo