Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 03/04/2016, 09:38 AM

Quảng Nam: Bổ nhiệm trụ trì chùa Thạnh Bình

Ngày 24/02/Bính Thân (01/04/2016), BTS GHPGVN huyện Quế Sơn đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Đồng Hiếu làm trụ trì chùa Thạnh Bình (xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

 
Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN  Tp.Đà Nẵng; HT.Thích Hạnh Niệm, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban thường trực BTS, kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam; cùng chư tôn Giáo phẩm thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, các tỉnh thành; BTS PG các huyện lân cận; Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện Quế Sơn, các cấp chính quyền, cùng đông đảo phật tử tham dự.
 
Sau nghi thức dâng hoa cúng dường, ĐĐ.Thích Đồng An, UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Quế Sơn, Trưởng BTC phát biểu khai mạc và công bố quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Đồng Hiếu làm trụ trì chùa Thạnh Bình, quyết định do HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam ký.

Tại buổi lễ, SC.Thích nữ Đồng Hiếu, tân trụ trì chùa Thạnh Bình cung đối trước chư tôn giáo phẩm chứng minh, dâng lời phát nguyện nhận lãnh trọng trách, với tâm nguyện được phục vụ Giáo hội, phụng sự đạo pháp và hoằng dương chánh pháp, hướng dẫn tín đồ tại địa phương đi đúng với tinh thần hiến chương Giáo hội và pháp luật nhà nước.

Đại diện các cấp chính quyền, phát biểu ý kiến mong muốn Sư cô tân trụ trì sau khi tiếp nhận quản lý ngôi chùa sẽ có phương hướng phát triển, hướng dẫn đồng bào phật tử tại địa phương tu tập ngày một tốt hơn cũng như tham gia nhiều công tác từ thiện xã hội làm tốt đời đẹp đạo.
 
Thường trực BTS PG tỉnh, HT.Thích Hạnh Niệm ban đạo từ đã có lời sách tấn Sư cô tân trụ trì hãy cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt trọng trách mà Giáo hội giao phó. Trong thời gian sắp tới, tiếp tục khơi nguồn mạng mạch đạo pháp, gắn với quần chúng nhân dân phục vụ lợi ích của đồng bào địa phương xây dựng một ngôi chùa văn hóa trong lòng bà con nơi đây.

Hòa thượng nhấn mạnh tầm quan trọng của Tăng già trong Giáo hội và đặc biệt là vị trụ trì; trọng trách “Trụ Pháp Vương Gia – Trì Như Lai Tạng” là người giữ vai trò quan trọng trong việc truyền trì mạng mạch Phật pháp, hướng dẫn ni chúng phật tử tại trụ xứ tu học đúng pháp, đúng luật… Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng gởi lời cảm ơn đến quý cấp chính quyền đã tạo điều kiện cho Phật giáo tại huyện Quế Sơn nói chung và chùa Thạnh Bình nói riêng phát triển trong thời gian qua.
 
Chùa Thạnh Bình lạc tọa tại thôn 3A cũ nay là thôn Dưỡng Mông Đông, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Chùa thành lập vào năm 1957.

Thời kỳ đầu Vức Thạnh Bình sinh hoạt tại nhà bác Được, đến năm 1965 chuyển đến sinh hoạt tại nhà bác Thơ. Năm 1993, được sự cho phép của chính quyền địa phương Vức Thạnh Bình được xây dựng lại kiên cố hơn và hoạt động dưới sự điều hành của Giáo hội. Đợt này, chùa cũng đã thành lập ban hộ tự do phật tử Hồ Xưng làm trưởng ban. 

Năm 2013, với sự thành tâm tha thiết thỉnh cầu của đạo hữu phật tử nơi đây, sư cô Thích nữ Đồng Hiếu phát nguyện về hướng dẫn phật tử tu tập. 
 
Năm 2015, Niệm Phật Đường Thạnh Bình được Giáo hội và nhà nước công nhận là chùa Thạnh Bình, chính thức là một cơ sở tôn giáo của GHPGVN.

Dịp này, chùa còn tổ chức trai đàn kỳ siêu và chẩn tế âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới, trai tăng cúng dường có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam.

Diệu Hòa – Thông Từ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo