Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 26/05/2016, 00:13 AM

Quảng Nam: Bổ nhiệm trụ trì chùa Viên Thánh

Sáng ngày 19/04/Bính Thân (25/05/2016) tại chùa Viên Thánh (Tam Lộc, huyện Phú Ninh) đã diễn ra buổi lễ công bố Quyết định của BTS GHPGVN tỉnh, Bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Thanh Hiếu trụ trì chùa Viên Thánh và lễ đặt viên đá, khởi công xây dựng lại ngôi Tam Bảo.

 
HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Chư tôn đức TT BTS PG tỉnh, cùng đông đảo đồng bào, phật tử trong và ngoài huyện đã về tham dự buổi lễ.

ĐĐ.Thích Viên Trừng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Ninh đã đọc lời khai mạc, nêu lên quá trình hình thành và phát triển của chùa Viên Thánh. Qua đó được biết chùa được xây dựng năm 1958, trải qua hai cuộc chiến tranh, chùa đã bị bom đạn và thời gian tàn phá nặng nề, sau ngày đất nước thống nhất, phật tử địa phương đã xây dựng tạm bợ làm nơi thờ phụng Tam Bảo. 

Năm 2012, được nhân duyên Sư cô Thích Nữ Thanh Hiếu phát tâm về đây, được phật tử đạo tràng ủng hộ, ngôi chùa đã được cấp thêm đất, mở mang khuôn viên và một ngôi chánh điện cấp bốn đã được hình thành, đáp ứng nguyện vọng của đạo tràng phật tử và bà con nơi đây, BTS huyện đã thuận duyên đề xuất BTS GHPGVN tỉnh, ra Quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Thanh Hiếu chính thức được trụ trì ngôi chùa vùng quê đặc biệt này.

TT.Thích Giải Quảng, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký đã công bố quyết định của Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Thanh Hiếu, trụ trì chùa Viên Thánh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

HT.Thích Thiện Thành, Phó BTS GHPGVN tỉnh đã trao Quyết định đến Sư Cô Tân Trụ Trì, trước sự chứng kiến của Chư tôn hòa thượng, đông đảo đồng bào phật tử và chính quyền các cấp.

Đối trước Tam Bảo, Sư cô tân trụ trì đã dâng lời phát nguyện, Sư cô đã xúc động nói: “Xin nguyện tinh tấn tu hành, nghiêm trì giới luật, hoằng pháp lợi sinh, đem đạo vào đời, là một người đệ tử xuất gia nguyện sẽ không làm điều gì sai trái để khỏi phụ công ơn giáo dưỡng của thầy, tổ và niềm tin tưởng của phật tử gần xa… nghiêm chỉnh chấp hành tốt pháp luật của nhà nước, đoàn kết cùng các đoàn thể tại địa phương xây dựng khối đại đoàn kết chung trong toàn dân, làm trọn bổn phận của người công dân, sống tốt đời, đẹp đạo”.

Ông Trần Văn Sửu, Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Lộc đã phát biểu đánh giá cao các hoạt động của phật tử chùa Viên Thánh trong thời gian qua, ông chúc mừng Sư cô tân trụ trì và buổi lễ khởi công sáng hôm nay.

TT.Thích Phước Minh, Phó BTS GHPGVN tỉnh đã biểu dương BTS GHPGVN huyện Phú ninh đã khôi phục lại ngôi chùa cũ, tiến hành công tác hành chính để chùa Viên Thánh sớm có trụ trì, GHPGVN tỉnh luôn tin tưởng nhiệt tâm của Sư cô Thích Nữ Thanh Hiếu. TT.Thích Phước Minh bày tỏ vui mừng và xin chúc Sư cô tân trụ trì hoàn thành trọng trách của một sứ giả Như Lai, hoằng dương chính Pháp, lợi lạc quần sinh, chúc đạo tràng phật tử ngày một tu học tinh tấn.

Nhiều lẵng hoa và quà tặng của các cấp Giáo hội, đại biểu chính quyền và đồng bào phật tử đã trao tặng Sư cô tân trụ trì tại buổi lễ.

Nghi thức động thổ khởi công xây dựng lại chùa Viên Thánh đã được Chư tôn Hòa thượng tiến hành, niêm hương, bạch Phật, sái tịnh cam lồ.

Hòa thượng Thích Thiện Duyên cùng Chư tôn đức đã đặt viên đá, chính thức khởi công xây dựng lại chùa Viên Thánh.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Phật sự địa phương 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Phật sự địa phương 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Phật sự địa phương 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Phật sự địa phương 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học