Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 29/10/2017, 09:22 AM

Quảng Nam: BTS chào xã giao các cấp chính quyền

Chiều qua ngày 08/9/Đinh Dậu (27/10/2017), phái đoàn BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam do HT.Thích Thiện Thành, Trưởng BTS dẫn đầu cùng Chư tôn đức trong Thường trực BTS đã đến thăm UBND tỉnh, gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh và các ban ngành.

Thân mật tiếp đoàn tại Tỉnh ủy có ông Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; tại UBMTTQVN tỉnh có ông Võ Xuân Ca, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; tại Ban Dân vận tỉnh có ông Nguyễn Quang Phúc, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; tại Ban Tôn giáo tỉnh có ông Phan Thọ, PGĐ SNV, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; tại Công An tỉnh có Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; tại UBND Tp.Tam Kỳ có ông Trần Nam Hưng, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Phó Chủ tịch.

Thay mặt đoàn BTS, tại các nơi đến, HT.Thích Thiện Thành đã thông báo sự thành công của Đại hội Phật giáo tỉnh lần V, gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Tỉnh ủy và các ban ngành đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức đại hội được thành công tốt đẹp.

Bên cạnh đó, Hòa thượng thay mặt tăng ni, phật tử tỉnh, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo chính quyền các cấp, để công tác phật sự được thuận lợi hơn.

“BTS cũng sẽ hướng dẫn tăng ni và phật tử sinh hoạt đúng Hiến chương của Giáo hội và pháp luật của Nhà nước”, Hòa thượng Trưởng ban bày tỏ.

Tại buổi tiếp, các vị lãnh đạo chính quyền tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến Phật giáo tỉnh và kỳ vọng vào sự lãnh đạo của BTS sẽ phát huy tốt các công tác phật sự trong khối đại đoàn kết toàn dân. Các vị lãnh đạo còn chia sẻ quan điểm của Đảng và chính quyền tỉnh, thành phố luôn ủng hộ các hoạt động chính đáng của các tôn giáo trên địa bàn trong đó có Phật giáo.

“Lãnh đạo địa phương sẽ luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để các chức sắc cống hiến và phụng sự, góp phần phát triển quê hương đất nước…”, ông Trần Đình Tùng nhấn mạnh tại buổi tiếp.

Ban TTTT PG Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nghe Kinh thoát khổ

Phật sự địa phương 15:08 28/06/2022

Mỗi khi tụng kinh, chúng ta cần phát tâm bố thí pháp và hồi hướng công đức cho chúng sinh. Năng lực chuyển hóa của kinh pháp là không thể nghĩ bàn. Mỗi chúng ta đều là “pháp sư” hóa độ vô lượng chúng sinh nếu tụng kinh Phật đều đặn, chính xác trong tâm từ ái và thanh tịnh.

Vào chùa ăn cơm có nợ chùa không?

Phật sự địa phương 15:06 28/06/2022

Có rất nhiều người khắt khe về điều này đến nỗi đi vô chùa khát nước cũng không dám uống vì sợ nợ chùa.

Tiền Giang: Phiên Trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ X

Phật sự địa phương 14:46 28/06/2022

Phiên Trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Tiền Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 với chủ đề: “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển” được diễn ra vào sáng ngày 28/6/2022 tại Giảng đường Huệ Đăng – trụ sở Văn phòng BTS, chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.

Phật dạy: Chứng ngộ là việc tự thân chứng nghiệm bên trong thân tâm mình

Phật sự địa phương 14:08 28/06/2022

Sự tu tập của mỗi người là khác nhau, vì mỗi người có căn trí khác nhau. Chúng ta đến gặp các thiền sư và cố học hiểu cách tu của họ. Chúng ta nhìn vào phương pháp (pháp môn) và tư cách của họ, nhưng những thứ đó chỉ là thứ bên ngoài đối với chúng ta.