Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 16/07/2016, 09:45 AM

Quảng Nam: BTS PG Phú Ninh khai mạc khóa tu “Tăng trưởng thiện nghiệp”

Chiều ngày 12/06/Bính Thân (15/7/2016), BTS GHPGVN huyện Phú Ninh đã khai mạc khóa tu “Tăng trưởng thiện nghiệp” dành cho hơn 400 cư sĩ phật tử trong toàn huyện tại chùa Minh Cẩm, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

ĐĐ.Thích Viên Trừng, Trưởng BTS PG huyện Phú Ninh, Trưởng BTC khóa tu phát biểu khai mạc cho biết, BTS PG huyện tổ chức khóa tu lần này nhằm hướng dẫn tín đồ phật tử trong huyện nhà, luôn luôn tinh tấn, tu tập đúng pháp, hiểu rõ Lời dạy của đức Phật để phát khởi tâm bồ đề và tưới tẩm chủng tử Phật trong nội tâm. Thông qua thời pháp, mỗi phật tử biết tu tập đời sống tâm linh, sống chánh niệm tỉnh thức để đạt được trí tuệ và đức hạnh của người con Phật.
 
Thay mặt Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, TT.Thích Giải Quảng, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh ban đạo từ có lời tán dương chư tôn đức trong BTS PG huyện nhà đã thực hiện đúng nhiệm vụ của giáo hội là hoằng pháp lợi sanh, tổ chức khóa tu hằng năm cho cư sĩ Phật tử trong dịp hè.

Sau lễ khai mạc, hơn 400 phật tử đã lắng nghe pháp thoại của ĐĐ.Thích Thiện Thuận, UV Thường trực ban Hoằng pháp T.Ư GH với chủ đề “Con đường hạnh phúc”, Đại đức nói rõ về con đường tu tập của các phật tử cho đúng Pháp. Tất cả đạo tràng ai nấy cũng đều hoan hỷ tiếp thu.
 
Được biết theo chương trình, khóa tu diễn ra trong 2 ngày, với nhiều chương trình như: tụng kinh, bái sám, nghe pháp, tọa thiền...

Thông Thiện - Quang Ảnh 
Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Phật sự địa phương 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Phật sự địa phương 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Phật sự địa phương 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học