Phật Giáo

Quảng Nam: Các chùa tại Tp.Tam Kỳ tiếp sức mùa thi 2016

Thứ năm, 01/07/2016 | 10:06

Năm nay Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử PG Quảng Nam (TTNPT) triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” (TSMT) được các chùa trên địa bàn Tp.Tam Kỳ hưởng ứng nhiệt tình và tạo thuận lợi cho các thí sinh có điều kiện về chỗ ăn, ở miễn phí để chuyên tâm ứng thí.

 
Tại Tổ đình Tịnh Độ (phường Hòa Hương), hiện tại đang tiếp nhận hơn 50 thí sinh từ các nơi về lưu trú để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh. Theo ĐĐ.Thích Tịnh Châu, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Giám tự Tổ đình Tịnh Độ cho biết, chùa đã chuẩn bị phòng ở và phục vụ ăn uống trong 4 ngày cho hơn 300 em thí sinh trong đợt này. Ngoài ra, trước kỳ thi chùa còn tổ chức khóa cầu nguyện và có lời động viên, chúc mọi điều tốt đẹp nhất để các thí sinh an tâm vào phòng thi…
Khóa lễ cầu nguyện cho các thí sinh
Tại chùa Trường Thọ (xã Tam Ngọc) và chùa Bảo Minh (Phường Hòa Thuận), chiều ngày 29/06/2016 mọi công tác chuẩn bị cho chương trình Tiếp sức mùa thi đã được sẵn sàng để đón nhận các thí sinh. 
 
Với tinh thần của người con Phật và tấm lòng nhiệt huyết của chư tăng, phật tử, đạo hữu cùng các bạn tình nguyện viên (TNV) đã dọn dẹp phòng ốc gọn gàng, sạch sẽ để làm chỗ lưu trú cho các bạn thí sinh cũng như phụ huynh ăn ở trong 4 ngày thi.
Các bạn tình nguyện viên dọn dẹp phòng để đón các thí sinh
Chùa Bửu Đức (phường Tân Thạnh), nơi lưu trú và ăn ở cho hơn 200 TNV. Tại đây, các TNV sẽ được BTC phân công từng công việc cụ thể, chia từng đội, nhóm đến các điểm thi và các chùa nơi có thí sinh đang cư trú để hướng dẫn, tư vấn và phục vụ đưa đón các thí sinh đến điểm thi.
 
Các bạn tình nguyện viên đưa đón thí sinh tới điểm thi
Theo chương trình, trong 3 ngày (01,02,03/7/2016), Phân ban TTNPT sẽ phát 6.000 suất cơm chay và nước uống miễn phí tại các điểm thi để tiếp sức cho các thí sinh an tâm thi cử trong đợt này. 

Quang Ảnh – Xuân Sáng – Thủy Tiên
Quang Ảnh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z