Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/08/2014, 09:51 AM

Quảng Nam: Cấp phát khuyến học tại chùa Linh Bửu

Sáng ngày 22/07/Giáp Ngọ (17/08/2014), tại chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, Tp.Tam Kỳ) diễn ra buổi lễ cấp phát khuyến học cho học sinh tại thôn Thạch Tân và đoàn sinh GĐPT Linh Bửu do HT.Thích Thanh Tân - viện chủ Tổ đình Linh Quang, Tp.Đà Lạt tài trợ. 

Quang lâm chứng dự có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Nguyên Tâm – Phó ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; ĐĐ.Thích Viên Hải trụ trì chùa Linh Bửu, cùng Chư tôn đức Tổ đình Linh Quang (Tp.Đà Lạt).

Về phía quan khách có ông Huỳnh Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học xã Tam Thăng; ông Lê Đình Tài – Bí thư chi bộ thôn Thạch Tân cùng 100 học sinh tại thôn Thanh Tân và đoàn sinh Gia đình Phật tử chùa Linh Bửu.
 
ĐĐ.Thích Nguyên Tâm phát biểu đã chuyển lời nhắn nhủ của HT.Thích Than Tân đến với chùa Linh Bửu và các em học sinh, đoàn sinh phật tử: Dù xa quê hương công tác phật sự lại nhiều nhưng Hòa thượng vẫn luôn lo nghĩ về quê nhà, nhất là các thế hệ học sinh trẻ tuổi. Với 100 phần khuyến học (mỗi phần trị giá 200 nghìn đồng tiền mặt) món quà tuy bé nhỏ nhưng đầy ý nghĩa và mong muốn các cháu tại quê nhà cố gắng học tập tốt để sau này làm người tốt giúp ích cho đạo và đời...

Tại buổi lễ Chư tôn đức được nghe lời cảm tưởng chân thành từ các em học sinh và đoàn sinh phật tử, các em đã gởi lời tri ân đến Hòa thượng và hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của Chư tôn đức và các bậc phụ huynh.

Được biết, HT.Thích Thanh Tân, là người quê hương thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, phát nguyện hằng năm cấp phát hơn 100 phần khuyến học cho học sinh tại thôn nhà và Gia đình Phật tử Linh Bửu. Trong đợt này, Hòa thượng còn cho hơn 300 phần quà cho các cháu vui Tết Trung Thu.

Quang Thanh – Văn Dũng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Gieo mầm thiện 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Gieo mầm thiện 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Gieo mầm thiện 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Gieo mầm thiện 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học