Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 08/06/2015, 09:34 AM

Quảng Nam: Chư Tăng kiết Giới An cư tại chùa Hòa An

Sáng ngày 21/04/Ất Mùi (07/06/2015), chư tăng các huyện phía Nam của tỉnh Quảng Nam đã vân tập về chùa Hòa An (Tp.Tam kỳ) để kiết Giới cấm túc An cư trong ba tháng.

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh chứng minh; HT.Thích Thiện Thành, Phó BTS kiêm Phó ban Tăng sự PG tỉnh đã tác pháp Yết-ma và TT.Thích Phước Chấn, trụ trì chùa Hòa An là Thiền chủ.
 
 
Sau khi tác pháp Yết-ma, xướng giới tướng của nội ngoại giới, chư tăng đã tác lễ đối thú An cư, khai chuông bảng và thực hiện nghi thức quá đường với bữa cơm lục hòa ngày đầu tiên do phật tử chùa Hòa An phát tâm cúng dường.
 
Được biết, chùa Hòa An là một trong 2 điểm an cư của chư tăng trong toàn tỉnh, tại đây có: 76 Tỳ kheo, 12 Sa di, 10 Điệu.

Trong suốt ba tháng hành giả sẽ được chư tôn đức trong Ban Chức sự giảng dạy về giới luật, oai nghi và Phật pháp căn bản, thảo luận chuyên đề, nhằm thể hiện tinh thần lục hòa, trang bị cho chư Tỳ-kheo trẻ những kiến thức trên các công tác Phật sự. 
 
 
Mỗi nửa tháng, vào ngày mùng 1 và 15 ÂL, đạo tràng tổ chức tu Bát Quan trai dành cho phật tử trong tỉnh, tạo cơ hội cho giảng sư trẻ có môi trường chia sẻ trước hội chúng, làm quen với việc nói chuyện trước công chúng, tạo thuận duyên trên bước đường hành đạo trong chín tháng tiếp theo.
 

Quang Thanh – Xuân Sáng
Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Lòng từ bi trong giáo dục

Phật sự địa phương 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Phật sự địa phương 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Phật sự địa phương 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Phật sự địa phương 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.