Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 20/11/2014, 14:17 PM

Quảng Nam: Chư tôn đức Lãnh đạo GH viếng tang cố HT.Thích Giác Tràng

Chiều ngày 27/09/Giáp Ngọ (19/11/2014), Phái đoàn Trung ương Giáo hội PGVN và Ban Trị sự GHPGVN Tp.HCM cùng các phái đoàn đã đến viếng tang cố Hòa thượng Thích Giác Tràng.

Phái đoàn viếng tang có HT.Thích Giác Cầu thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn - quyền Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS và nhiều vị tôn túc đại diện các Ban ngành Trung ương GHPGVN đã niêm hương tưởng niệm trước Giác linh cố Hòa thượng vừa viên tịch.

Trong lời kính tiếc, ký sổ tang lưu niệm, Chư tôn đức Trung ương GHPGVN đã ghi:

Sinh như thể đắp chăn Đông
Thác như cởi áo Hạ nồng khác chi
Xưa nay các pháp hữu vi
Không sao tránh khỏi hiệp ly vô thường
Một khi ngộ lý chơn thường
Pháp thân hiển hiện mười phương chan hòa
Du Tăng độ chúng hằng sa
Vườn hoa Ngọc Cẩm nở hoa bốn mùa! 

Thành kính cầu nguyện Giác linh Hòa thượng thể nhập Niết-bàn, vô tung bất diệt. 

Thành thật phân ưu cùng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Tp.Hội An; Chư tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất Sĩ – thành viên sáng lập GHPGVN và Giáo đoàn V trong lòng Giáo hội cùng môn đồ pháp quyến cố Hòa thượng.

Chiều cùng ngày Chư tôn Giáo phẩm, lãnh đạo Hệ phái Khất sĩ đã đến viếng tang cố Hòa thượng, tại buổi lễ HT.Thích Giác Toàn thay mặt Chư tôn đức Giáo phẩm Hệ phái tán thán công hạnh của cố Hòa thượng trong suốt hơn 50 qua cống hiến cho Giáo hội, cho Hệ phái, cho Giáo đoàn V. Hòa thượng cũng khích lệ Chư môn đồ pháp quyến nỗ lực tiến tu để đền ơn Thầy Tổ trong muôn một và ơn đức của cố Hòa thượng đã dày công giáo dưỡng.

Trong 4 ngày qua ban tổ chức lễ tang đã đón tiếp nhiều phái đoàn đại diện các ban ngành trong và ngoài tỉnh về kính viếng và dâng hương tưởng niệm Giác linh cố Hòa thượng tân viên tịch. 

Theo chương trình tang lễ vào lúc 6h00 ngày 20/11/2014 (27/09/Giáp Ngọ) sẽ diễn ra lễ tưởng niệm và phụng tống kim quan cố Hòa thượng trà tỳ tại Đài hỏa táng An phước Viên (xã Hòa Sơn, Tp.Đà Nẵng), Xá lợi của cố Hòa thượng sẽ được nhập Bảo tháp tại tịnh xá Ngọc Cẩm (số 56/53 đường Hùng Vương, Tp.Hội An).
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Ảnh 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Ảnh 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Ảnh 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Ảnh 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo