Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 09/06/2014, 14:31 PM

Quảng Nam: Chùa An Xuân khởi công xây dựng trên khu đất mới

Sáng ngày 11/05/Giáp Ngọ (08/06/2014), chùa An Xuân (xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn) tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi Đại hùng Bảo điện tại khu đất mới.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Hạnh Niệm - Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, cùng Chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, BTS các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, Chư tôn đức tăng ni, lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo phật tử gần xa về tham dự buổi lễ.
 
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, ĐĐ.Thích Đồng An - Trưởng BTS Phật giáo huyện Quế Sơn phát biểu khai mạc, cho biết, chùa An Xuân tọa lạc tại xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, thuộc vùng thôn quê miền núi, là nơi quy tụ nhiều phật tử có chung tấm lòng thiết tha với đạo Pháp, luôn mang theo sự khát khao về nền tảng đạo đức hiếu nghĩa truyền thống của dân tộc Việt Nam, rất tín ngưỡng Tam Bảo và tu tập theo lời Phật dạy, làm tư lương trong cuộc sống.
 
 
Chùa được thành lập vào năm 1962, đây cũng là nơi sinh hoạt tâm linh thường xuyên cho phật tử trong thời chiến loạn. Đến sau ngày đất nước giải phóng, cuộc sống của dân chúng còn gặp nhiều khó khăn nhưng chùa An Xuân vẫn sinh hoạt bình thường nhờ sự trông coi của các phật tử tín tâm nơi đây.

Đến đầu năm 2010 được sự đề cử của Giáo hội tỉnh nhà, Sư cô Thích Nữ Hạnh Quý đã phát nguyện về nơi đây để hướng dẫn phật tử tu học.

Hơn nửa thế kỷ qua, theo quy luật vô thường, chánh điện chùa An Xuân đã xuống cấp trầm trọng nhưng không thể xây dựng lại được vì diện tích đất nhỏ hẹp, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt bái sám hằng ngày. Do đó, Sư cô trụ trì cùng bà con phật tử quyết tâm trùng tu lại ngôi phạm vũ An Xuân tại một khu đất mới với kinh phí dự toán trên 4 tỷ đồng. Phần lớn kinh phí xây dựng nhờ vào sự trợ duyên chú nguyện của Chư tôn đức tăng ni và kêu gọi sự phát tâm cúng dường của đạo hữu phật tử thập phương.
 
 
HT.Thích Hạnh Niệm có lời đạo từ tán thán công đức của Sư cô trụ trì và kêu gọi bà con phật tử, các mạnh thường quân đóng góp tịnh tài, tịnh vật để ngôi chùa An Xuân sớm hoàn thành.

Đến tham dự và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ còn có ông Lê Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, và các vị lãnh đạo các cấp, ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo địa phương sở tại.

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam
Ảnh: Quang Thông

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.