Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/03/2016, 08:55 AM

Quảng Nam: Chùa Đại Xuân xây dựng tôn tượng Bồ tát Quan Thế Âm; bổ nhiệm trụ trì chùa Vĩnh Gia

Ngày 18/2/Bính Thân (26/3/2016), chùa Đại Xuân (thôn Tam Hiệp, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra lễ đặt đá khởi công xây dựng tôn tượng Bồ tát Quan Thế Âm.

Quang lâm chứng minh và chú nguyện có ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Quảng Nam, SC.Thích Nữ Huệ Tâm, Phó BTS PG huyện Đại Lộc, cùng chư tôn đức tăng ni, quý phật tử trong và ngoài huyện về tham dự. Đến tham dự lễ còn có ông Phạm Lương, Trưởng phòng nội vụ huyện Đại Lộc; ông Nguyễn vinh, Chủ tịch UBND xã Đại Sơn cùng địa phương sở tại.
 
Sau khi chư tôn đức tác lễ niêm hương, sái tịnh, tụng kinh chú nguyện theo nghi thức truyền thống. ĐĐ.Thích Như Giải cùng đại diện chính quyền đặt viên đá đầu tiên xây dựng tôn tượng Quan Thế Âm.

Được biết, tôn tượng cao 15m, kinh phí xây dựng dự toán gần 100 triệu đồng, phần lớn kinh phí đang được vận động từ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và phật tử gần xa.
 
Chùa Đại Xuân trước đây ở thôn Thác Cạn, bên sông Bung thuộc xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Năm 2015 chùa được di dời từ bên lở qua bên bồi, về thôn Tam Hiệp thuộc xã miền núi Đại Sơn. Chùa nằm trên quả đồi bên ngã ba sông Cái, sông Bung và sông Vu Gia, nơi đây được xem là thượng nguồn Vu Gia có dòng chảy xuôi về thị trấn Ái Nghĩa. Cũng trong năm này (2015), ĐĐ.Thích Đức Giới, tốt nghiệp cử nhân Phật học tại Học viên PGVN – TP. Huế đã về đây hướng dẫn phật tử tu học và phát nguyện trùng tu lại ngôi Phạm vũ, tạo thuận duyên cho bà con phật tử miền núi này có chỗ sinh hoạt, tu tập.
 
Diệu Hòa – Ban TTTT PG Quảng Nam

Bổ nhiệm trụ trì chùa Vĩnh Gia

Ngày 18/2/Bính Thân (26/3/2016) chùa Vĩnh Gia (Quảng Nam) đã diễn lễ công bố quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Hạnh Tánh trụ trì chùa.
 
Chứng minh và tham dự buổi lễ có Chư tôn đức HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh, Chư tôn giáo Phẩm thuộc Tổ đình Từ Hiếu (TT- Huế), HT.Thích Như Thọ, thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG Tp.Đà Nẵng, cùng các cấp chính quyền, phật tử.

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ.Thích Hạnh Tánh cùng Ban hộ Tự tác bạch cung thỉnh chư tôn đức chứng minh, quang lâm niêm hương, tưởng niệm và cầu nguyện giác linh cố HT.Thích Như Luận nhân ngày húy nhật Tôn sư.

Tiếp đó chư tôn đức quang lâm lễ đường, chứng minh và tham dự buổi lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Hạnh Tánh.
 
ĐĐ.Thích Hạnh Tánh, tân trụ trì đã dâng lời Phát nguyện xin ra sức xây dựng trang nghiêm ngôi Tam Bảo, truyền trì mạng mạch đạo Pháp mà Thầy Tổ, chư tôn đức ân sư đã đặt niềm tin giao cho Đại đức trọng trách nặng nề này.

TT.Thích Giải Quảng, thay mặt BTSPG Thị xã đã có lời phát biểu chúc mừng ĐĐ tân trụ trì, đồng thời cảm ơn chính quyền các cấp đã tạo điều kiện cho phật tử chùa Vĩnh Gia xây dựng đời sống tu học , cơ sở vật chất ngày một tiến bộ.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT Thích Hạnh Niệm đã nhiệt liệt tán dương công đức của đạo tràng phật tử cùa Vĩnh Gia, trong một thời gian ngắn đã nổ lực xây dựng lại ngôi Phạm vuc huy hoàng, nay ĐĐ.Thích HạnhTánh được bổ nhiệm trụ trì, cần giữ gìn giới hạnh trang nghiêm để xứng đáng là Trưởng tử Như Lai, ở nhà Như Lai, mặc áo Như Lai, ngồi tòa Như Lai truyền trì mạng mạch Phật pháp, hướng dẫn đạo tràng phật tử tu học theo đúng chánh Pháp.

Thanh Nam

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Phật sự địa phương 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Phật sự địa phương 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Phật sự địa phương 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Phật sự địa phương 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo