Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 01/08/2016, 16:31 PM

Quảng Nam: Chùa Lầu xây nhà tình thương

Ngày 28/04/2016, Chùa Lầu (Duy Trinh, Duy Xuyên) bàn giao nhà tình thương trị giá hơn 30 triệu đồng cho hộ ông Ngô Bốn tại thôn Thi Lai, xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

 
Tham dự lễ bàn giao có ĐĐ.Thích Như Giải, trụ trì chùa Lầu cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, đạo hữu phật tử.
 
Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Tài, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã Duy Trinh; ông Đoàn Thanh Vân, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Lưu Văn Năm, Chủ tịch UBMT xã, cùng địa phương sở tại.

Phát biểu tại buổi làm việc, ĐĐ.Thích Như Giải cho biết, chùa Lầu hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn góp phần về việc xóa nhà tạm, trên tinh thần tương thân tương ái. Đồng thời mong muốn gia đình ông Bốn từ nay cố gắng phấn đấu, chăm lo làm ăn để ổn định cuộc sống.

Được biết, hằng năm chùa Lầu đều tham gia chương trình xóa nhà tạm trên địa bàn xã Duy Trinh. Qua 15 năm, Đại đức Thích Như Giải về đảm nhận trụ trì chùa Lầu, đã vận động hỗ trợ xây dựng hơn 10 ngôi nhà tình thương, giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn, an tâm sinh hoạt ổn định cuộc sống.

Nhật Quang – Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Gieo mầm thiện 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Gieo mầm thiện 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Gieo mầm thiện 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Gieo mầm thiện 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học