Phật Giáo

Quảng Nam: Chùa Pháp Nguyên tổ chức lễ an vị tượng Phật

Thứ năm, 06/08/2014 | 09:30

Ngày 10/7/Giáp Ngọ (05/8/2014), chùa Pháp Nguyên (huyện Thăng Bình) tổ chức lễ an vị tượng Phật.

Quang lâm chứng minh và chú nguyện có TT.Thích Phước Minh – Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, cùng Chư tôn thiền đức trụ trì các chùa trong tỉnh và đông đảo phật tử gần xa.

Được biết, chùa Pháp Nguyên, tọa lạc tại tôn Bình Trúc, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam được thành lập vào năm 1954. Ban đầu thành lập Niệm Phật đường tại nhà của Bác Phan Khải, dần dần số lượng tín đồ ngày một đông thêm. Năm 1957 đạo hữu Nguyễn Khâm phát tâm hiến cúng ngôi nhà và khu vườn của mình để dời Niệm Phật đường về đây làm nơi thờ tự và sinh hoạt, và thành lập Ban khuôn hội lấy tên là chùa Bình Sa.
Nghi thức an vị tượng Phật
Đến năm 1963, phong trào đàn áp Phật giáo dưới chế độ Ngô Đình Diệm rất phức tạp và nguy hiểm, lúc này Ban khuôn hội và phật tử ngày đêm ở lại chùa để bảo vệ ngôi Tam Bảo. Năm 1964 đến 1970, chùa Bình Sa, nằm trong vùng giải phóng chịu nhiều bom đạn khốc liệt của chiến tranh, đa số phật tử huynh trưởng hưởng ứng theo lời kêu gọi của non sông tham gia kháng chiến.

Năm 1974, chiến tranh đi qua, tín đồ phật tử toàn xã sinh hoạt tại đây rất đông, chùa được xây dựng lại và đổi tên thành thành chùa Pháp Nguyên. Đến năm 1996, HT.Thích Thiện Duyên quang lâm chứng minh và đặt viên đá đầu tiên trùng tu lại ngôi bảo điện, tượng đài Quán Thế Âm, nhà tổ, nhà giảng, cổng tam quan…

Năm 2006, được sự đề cử của Giáo hội tỉnh nhà, ĐĐ.Thích Quảng Hiền (tốt nghiệp Cao đẳng Phật học khóa II, tại trường CTCPH Quảng Nam) về đây hướng dẫn phật tử tu học. Qua thời gian về đảm nhận trụ trì chùa Pháp Nguyên, ĐĐ.Thích Quảng Hiền đã vận động nguồn kinh phí hơn 2 tỷ đồng để xây dựng nhiều công trình khang trang hơn, đặc biệt trùng tu mở rộng ngôi bảo điện để đáp ứng được sinh hoạt của phật tử trong các ngày lễ lớn.

Quang Thanh - Ban TTTT PG Quảng Nam
Quang Thanh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z