Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 13/10/2014, 07:59 AM

Quảng Nam: Chùa Phổ Châu tặng quà đồng bào dân tộc Giẻ Triêng

Ngày 10/10 Đạo tràng phật tử chùa Phổ châu huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã vượt hơn 300 km đến vùng miền núi xã Phước Mây huyện Phước Sơn để trao quà ủng hộ đồng bào dân tộc giẻ Triêng theo chương trình từ thiện với chủ đề “Ấm áp mùa đông”.

ĐĐ.Thích Thông Huệ - Phó BTS PG huyện duy Xuyên đã phối hợp cùng ĐĐ.Thích Tâm Huy - Trưởng BTS PG huyện Phước Sơn cùng ông Trần Văn Kiên chủ tịch UBND Xã đã tham dự buổi lễ tặng quà đồng thời chư tăng đã có lời Pháp nhũ khuyên tấn bà con xây dựng đời sống thiện lành, hướng đến lối sống lành mạnh, bỏ tệ nạn rượu chè, tích cực lao động sản xuất để đảm bảo đời sống.Rất đông đồng bào lắng nghe pháp nhũ, trước khi nhận quà

Ông Trần văn Kiên chủ tịch UBND xã đã bày tỏ lời cảm ơn đến sự quan tâm sâu sắc của Phật tử chùa Phổ Châu và quý thầy BTS PG Huyện Phước Sơn và Huyện Duy Xuyên đã hổ trợp đồng bào theo chương trình ấm áp mùa đông, đây là nghĩa cử nhân đạo, từ bi đáng được trân trọng.

Hơn 150 phần quà gồm chăn ấm, gạo, quần áo mới và thực phẩm mỗi phần 250 ngàn đồng đã được địa phương phối hợp phát phiếu đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại  4 thân thuộc Xã Phước Mây, hôm nay được chư Tăng, đại diện chính quyền và các Phật tử trao tặng đén tận tay đồng bào.

Được biết Xã Phước Mây có 98% đồng bào dân tộc giẻ Triêng sinh sống rải rác, đời sống còn rất nhiều khó khăn do thiên tai khắc nghiệt, việc canh tác trồng tỉa còn phổ biến nên bà con vùng núi cao, xa xôi này đang gặp nhiều khó khăn mỗi khi mùa đông về, rất cần sự chung tay chia sẻ của cộng đồng để giúp đồng bào ổn định cuộc sống.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Gieo mầm thiện 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Gieo mầm thiện 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Gieo mầm thiện 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Gieo mầm thiện 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.