Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/09/2013, 17:56 PM

Quảng Nam: Chùa Phước Ấm tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ 18

Phật Giáo

Trong hai ngày 17 và 18/08/Quý Tỵ (21, 22/09/2013) chùa Phước Ấm, thôn 3, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam tiếp tục tổ chức khóa chuyên tu niệm Phật lần thứ 18. 

Tại khóa tu, quý Thầy đã thuyết giảng cho đông đảo các phật tử những bài pháp thoại  có ý nghĩa thiết thực và gần gũi với cuộc sống của mỗi người....

Dòng đời cứ chảy ngược xuôi, bao thăng trầm của kiếp người trong phù sanh mộng ảo, để tìm cho mình một chốn bình an trên lộ trình đi về bên kia cuộc sống sau một kiếp người là điều không thể dễ. Cứ ngỡ rắng sống để rồi chết, chết để rồi hết một kiếp người. Nhưng thực chất mọi thứ mất đi để hình thành nên một đời sống mới.
 
 
Điều quan trong là mỗi người còn hiện hữu trên cuộc đời phải chọn cho mình một con đường và mục đích đi đến cuối cùng thì chúng ta phải biết sống. Biết sống có nghĩa là chúng ta phải biết trút bỏ bớt những lo toan  của cuộc sống đời thường để đến chùa tu học, để lắng đọng tâm tư nghe cho đời mình chút hương vị của giải thoát an lành, yên tịnh trong câu Phật hiệu A Di Đà. Mở lòng sống yêu thương với tất cả tha nhân bằng năng lượng từ bi – hỉ xả.
 
Khi bước chân ta đã định hình nên một sự sống như thế thì giữa cuộc đời thế trược đầy đau khổ này ta vẫn thấy hương  hoa của sự an lành. Chính vì vậy, những khóa tu được hình thành nên không phải chỉ để chúng đến để giải trí cho những ngày tháng mệt nhọc mà chính là để cho chúng ta nhận được hương hoa an bình của đất trời.

Trong khi ngồi tỉnh tâm niệm Phật ta cảm nhận được năng lượng từ bi của đức Phật A Di Đà để chúng ta thấy cần phải yêu thương với tha nhân, biết bỏ xuống những phiền lụy, biết tha thứ cho người và cho ta, biết quây trở về nương tựa cho chính mình và nương tựa cho tha nhân, biết cảm nhận nổi đau của người và của chính mình.

Và như thế khi ta liễu ngộ ra được chân lý này chúng ta đã là hành giả đi vào Tịnh Độ. Tịnh Độ là một quốc độ không còn sự cấu uế cũng có nghĩa Tịnh Độ là một quốc độ bổn tâm không còn cấu uế tạp niệm của sự đấu tranh hơn thua, ganh ghét….mà là sự yên bình giữa cuộc đời đầy khổ lụy.
 

Nên mỗi hành giả khi trở về tham dự những khóa tu có nghĩa là mỗi hành giả đã, đang và sẽ tìm về quốc độ Cực Lạc của chính mình. Cho nên đức Phật Thích Ca đã nói “Ta là Phật đã thành, các người là Phật sẽ thành”. 

Thích Bảo Ân

TIN, BÀI LIÊN QUAN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Phật sự địa phương 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Phật sự địa phương 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Phật sự địa phương 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Phật sự địa phương 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học