Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 18/12/2013, 09:16 AM

Quảng Nam: Chùa Phước Ấm tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ 19

Trong 2 ngày 14 & 15/12/2013 ( 12 & 13 /11/Quý Tỵ) Chùa Phước Ấm tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ 19. Thời tiết Miền Trung rất khắc nghiệt, thường vào mùa này đã là mùa mưa, tuy nhiên nhờ duyên lành Tam Bảo gia hộ khóa tu đã thành công viên mãn. 

Trong 2 ngày tu đại đức trù trì đã luôn sách tấn toàn thể đại chúng nổ lực quyết tâm không ngừng trên con đường tu tập của mình, cố gắng chuyển hóa tâm thức để hiện đời sống an lạc vượt qua những khó khăn những chướng nạn tìm về bến bờ an vui hạnh phúc.

Mọi con đường đều có sự khó khăn và trắc trở, tuy nhiên nếu chúng ta vượt lên trên tất cả thì chúng ta sẽ thấy được hạnh phúc đang ở bên ta. Khổ đau hay hạnh phúc chỉ là tâm niệm, khi dừng niệm khổ thì niệm an lạc sẽ đến, Tây Phương tuy ở xa nhưng rất gần ở bên ta, mỗi hành động mỗi việc làm đều chuyên nhứt vào câu Phật hiệu A Di Đà thì ta sẽ thành công.
 
 
Trong khóa tu lần này BTC thành tâm cũng thỉnh đại đức Thích Bảo Nghiêm đương nhiệm Chùa Bình An – huyện Hiện Đức – Quảng Nam, thân lâm thuyết giảng cho đạo tràng sách tấn đại chúng với đề tài “Niềm tin Tịnh Độ”, đây là điều căn bản của hành giả tu tịnh độ, niềm tin là mẹ của thiện pháp, từ thiện pháp sinh ra thiện tâm, từ thiện tâm đến thiện nguyện, từ thiện nguyện đến giải thoát.

Kết thúc khóa tu là lời chia sẽ cuối cùng của đại đức trụ trì đã nhấn mạnh trước toàn thể đại chúng “Đây là khóa tu cuối cùng của năm, tuy nhiên vì cuộc sống mưu sinh chúng ta tạm chia tay nhau trong thời gian, nhưng mong rằng đại chúng hãy giữ lấy hành trang hôm nay làm phương tiện để đi đến cứu cánh giải thoát, từng thời gian ở nhà cũng phải cố gắng ngày đêm tranh thủ mọi công việc để niệm Phật, đừng rời câu Phật hiệu, mai này khi lâm chung thì hối tiết cũng đã không kịp”.
 
 
Trước khi kết thúc ngày tu, BTC đã gởi tặng toàn thể đại chúng mỗi người một phần quà “Một tấm lịch khóa tu năm sau và 1 tập sách Vãng Sanh Kệ Tán Sáu Thời Tụng Niệm” do đại đức trụ trì sưu tầm biên soạn để làm quà sách tấn mọi người. Lời khuyến tu cuối cùng “ Một đời tu, một đời an lạc. Một đời niệm Phật, một đời vãng Tây Phương”.

Thích Quảng Lợi

TIN, BÀI LIÊN QUAN

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.