Phật Giáo

Quảng Nam: Chùa Tam Hòa phát cơm, cháo từ thiện

Thứ năm, 05/04/2015 | 11:00

Ngày 15/2/Ất Mùi (3/4/2015), phật tử chùa Tam Hòa (xã Đại Quang, H.Đại Lộc, Quảng Nam) đã tiến hành phát cơm, cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam.

 
Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Trưởng BTS GHPGVN huyện Đại Lộc, trụ trì chùa Tam Hòa, đoàn đã đến bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam phát 500 hộp cơm và 500 xuất cháo chay cho bà con và đồng bào dân tộc thiểu số đang điều trị bệnh tại bệnh viện.

Tổng kinh phí hoạt động của đợt phát quà này 10 triệu đồng, chủ yếu vận động sự đóng góp của bà con phật tử tại địa phương và các nhà hảo tâm xa gần.
 
Được biết, dù cơ sở vật chất cho sự tu học và sinh hoạt vẫn còn nhiều khó khăn do ở vùng sâu, vùng xa nhưng phật tử chùa Tam Hòa đã phát tâm và duy trì hoạt động này được gần 5 năm (bắt đầu từ năm 2010). Mỗi tháng thực hiện 2 lần vào ngày Rằm và mùng Một ÂL nhằm chia sẻ với các bệnh nhân khó khăn. Qua đó, chùa Tam Hòa mong muốn nhận sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hoạt động này ngày càng phát triển.

Ban TTTT PG Quảng Nam
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z