Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 06/05/2017, 16:41 PM

Quảng Nam: Công bố quyết định thành lập chùa Hòa Hưng

Ngày 10/04/Đinh Dậu (05/05/2017), BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2561 – DL.2017 và công bố quyết định thành lập chùa Hòa Hưng trực thuộc Giáo hội, tại Nhà văn hóa thôn Thạch Kiều, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành.

Tham dự buổi lễ có: ĐĐ.Thích Hạnh Thông, UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành, Trưởng BTC lễ, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó trưởng PNV huyện Núi Thành; cùng Chư tôn đức Thường trực BTS PG huyện, chư tăng, ni và đông đảo phật tử địa phương.
 
Sau phần tuyên đọc Thông điệp và Diễn văn Phật Đản PL.2561. ĐĐ.Thích Quảng Hòa, Phó ban Thường trực BTS PG huyện Núi Thành đã công bố quyết định thành lập tổ chức cơ sở trực thuộc GHPGVN tỉnh Quảng Nam tại thôn Thạch Kiều, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành với tên danh xưng là chùa Hòa Hưng. 

Trụ sở tạm mượn nhà phật tử Nguyễn Văn Lợi (người địa phương thôn Thạch Kiều) làm nơi sinh hoạt và công bố quyết định nhân sự đại diện tín đồ Phật giáo sinh hoạt tại thôn Thạch Kiều do phật tử Nguyễn Văn Lợi làm trưởng ban. Quyết định do HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam ấn ký.
 
Tại buổi lễ, đại diện tín đồ địa phương đã cung đối trước Chư tôn đức chứng minh, dâng lời phát nguyện nhận lãnh trọng trách, thực hiện đúng với tinh thần hiến chương Giáo hội và pháp luật nhà nước; bày tỏ niềm xúc động vui mừng, tri ân đến Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội và cảm ơn đến các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nơi đây có một ngôi chùa để sinh hoạt, thỏa niềm mong ước bấy lâu nay.
 
Buổi lễ kết thúc trong tinh thần đoàn kết hòa hợp, đầy niềm hỷ lạc sau khi Chư tôn đức cử hành lễ Phật Đản theo nghi thức truyền thống, thả bóng bay và chim bồ câu cầu nguyện hòa bình.

Chùa Hòa Hưng được thành lập vào ngày 10/03/1952 tại xã Kỳ Bích cũ (nay là xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), do chiến tranh chùa đã bị tàn phá hoàn toàn.

Xét thấy nhu cầu phật tử sinh hoạt tại địa phương ngày càng đông nên BTS PG tỉnh Quảng Nam hướng dẫn thành lập điểm đăng ký sinh hoạt hằng năm để tạo thuận lợi cho tín đồ nơi đây có điều kiện tu tập. Qua thời gian sinh hoạt ổn định, BTS PG tỉnh và UBND tỉnh Quảng Nam quyết định công nhận thành lập cơ sở trực thuộc Giáo hội vào ngày 10/04/2017 với tên gọi chùa Hòa Hưng.

Thông Khiêm

TIN LIÊN QUAN

Lợi ích của Thiền định đối với khoa học và trí tuệ não bộ (I)

Phật sự địa phương 09:41 30/03/2020

Thiền định không bao giờ trở nên mâu thuẫn với nghiên cứu khoa học. Đúng hơn, thiền định đã là một công cụ có giá trị trong bộ công cụ khoa học, đặc biệt là khi cố gắng tìm hiểu tâm thức con người.

Bài học nghiêm khắc từ Covid-19

Phật sự địa phương 09:32 30/03/2020

Trong thế kỷ 21, khi văn minh đạt đến đỉnh cao ít ai nghĩ đến có một lúc con người phải đối diện với một thảm cảnh nghiệt ngã như hôm nay – Covid-19, trận dịch lớn nhất lịch sử trong thế kỷ qua, chợt khởi như một cơn ác mộng đã khiến cho nhân loại phải kinh hoàng.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 28/3

Phật sự địa phương 09:06 30/03/2020

Ngày 30/3, thế giới đã có trên 718.000 người nhiễm COVID - 19, trên 33.800 người tử vong. Italy, Tây Ban Nha và Mỹ tiếp tục là các điểm dịch “nóng” nhất toàn cầu, dù ba nước này thậm chí còn chưa tới thời điểm đỉnh dịch.

Ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật

Phật sự địa phương 08:48 30/03/2020

Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh, suốt đời Ngài khi giáo huấn, chia sẻ cho mọi người, từ người xuất gia cho đến cư sĩ tại gia, từ người già cho đến trẻ nhỏ, từ hàng trí thức cho đến người bình dân, thường chỉ nói một câu không khác: “Hãy cố gắng ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật”.