Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 27/03/2016, 14:18 PM

Quảng Nam: Công nhận thành lập chùa Tân Tây

Sáng ngày 19/02/Bính Thân (27/03/2016), tại chùa Tân Tây, thôn Phước Mỹ 3, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chùa Tân Tây là cơ sở trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 

 
Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Hạnh Chơn, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Hạnh Hoa, Phó Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Giải Quảng, Phó trưởng ban kiếm Chánh thư ký BTS PG tinh; HT.Thích Huệ Thông, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên; ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên, Trưởng BTC; cùng quý Chư tôn đức trong thường trực BTS PG tỉnh; BTS PG các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh; Chư tôn đức tăng ni trụ trì cơ sở tự viên trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo quý thiên nam tín nữ đạo hữu phật tử gần xa về tham dự.

Đại diện các ban ngành lãnh đạo chính quyền huyện Duy Xuyên, chính quyền địa phương đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Phát biểu khai mạc ĐĐ.Thích Như Giải cho biết, chùa Tân Tây tuy thuộc thị trấn Nam Phước, điều kiện sinh hoạt khó khăn bị ngăn cách bởi một con sông và cánh đồng rộng lớn, nhưng sự khao khát Phật pháp của phật tử nơi đây là rất lớn. 

Đại đức gửi lời tri ân đến chư tôn Giáo phẩm trong BTS Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam và gởi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi để ngôi chùa Tân Tây được thành lập, đó không chỉ là niềm vui cho phật tử nơi đây mà còn là niềm vui chung của Giáo hội Phật giáo huyện nhà. Đại đức cũng kêu gọi sự phát tâm của các mạnh thường quân và các đạo hữu phật tử gần xa góp phần vào công việc xây dựng chùa Tân Tây sớm được hoàn thiện để có nơi cho tu học cho đạo hữu phật tử tại địa phương.

Tại buổi lễ, TT.Thích Giải Quảng tuyên đọc quyết định thành lập chùa Tân Tây do HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam ấn ký. 

Thay mặt chính quyền, bà Văn Thị Liệu phát biểu bày tỏ niềm vui mừng khi chùa Tân Tây được thành lập, mong muốn chùa sẽ có phương hướng phát triển đúng với hiến chương của giáo hội và pháp luật của nhà nước; tham gia nhiều công tác từ thiện góp phần tốt đời đẹp đạo.

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Hạnh Hoa nhấn mạnh, Phật giáo Việt Nam trong quá khứ cũng như hiện tại, với vai trò hộ quốc an dân, luôn đồng hành cùng dân tộc trong sự nghiệp giữ nước và xây dựng đất nước. Văn hóa, đạo đức Phật giáo đã trở thành văn hóa truyền thống của dân tộc, Phật giáo là nơi nương tựa đời sống tâm linh của dân tộc Việt Nam …

Chùa Tân Tây do gia đình ĐĐ.Thích Tâm Mẫn hiến cúng đất và quý phật tử phát tâm ủng hộ xây dựng từ năm 2014 đến nay. ĐĐ Thích Tâm Mẫn, sinh năm 1977, tại thôn Phước Mỹ 3, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên Quảng Nam. Xuất gia tu học năm 24 tuổi tại chùa Hoằng Pháp, Hóc Môn (Tp.HCM) từ năm 2004. Năm 32 tuổi, khi thọ giới cụ túc xong, thầy phát đại nguyện thực hiện cuộc hành trình “nhất bộ nhất bái”, bắt đầu từ ngày 24/11/2009 tại chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM) đã kết thúc ngày 24/11/2012 tại đỉnh chùa Đồng, Yên Tử, Tp.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, với chặng đường dài hơn 1.860 km. Sau khi kết thúc hạnh nguyện của mình, Đại đức về lại quê hương phát nguyện xây dựng chùa để làm nơi tu tập, được các cấp Giáo hội và chính quyền chấp thuận.
 

Đồng Tâm - Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo