Phật Giáo

Quảng Nam: Cung thỉnh Giác linh cố HT.Thích Như Thùy tham Phật, yết Tổ

Thứ năm, 10/07/2017 | 08:28

Đúng vào lúc 14 giờ ngày 15/06/Đinh Dậu (08/07/2017), BTC tang lễ cùng môn đồ pháp quyến đã thành kính cung thỉnh linh mô và di ảnh Giác linh cố Hòa thượng Thích Như Thùy tham Phật và yết Tổ tại tổ đình Chúc Thánh và tổ đình Long Tuyền (Tp.Hội An, tỉnh Quảng Nam).


Theo lộ trình, từ chùa Nghĩa Trung (thị xã Điện Bàn) nơi tôn trí kim quan Giác linh Hòa thượng tân viên tịch, đoàn cung nghinh trang nghiêm cung thỉnh Giác linh Hòa thượng về tổ đình Chúc Thánh (Tp.Hội An) trong tiếng niệm Phật cầu nguyện của Chư tôn đức tăng, ni và hàng trăm đạo hữu phật tử; và từ tổ đình Chúc Thánh theo lộ trình đường Lê Hồng Phong, đoàn cung nghinh thỉnh Giác linh Hòa thượng về tổ đình Long Tuyền (Tp.Hội An) yết Tổ và đảnh lễ Tổ sư. Được biết, tổ đình Long Tuyền là nơi cố Hòa thượng Thích Như Thùy theo học Phật pháp dưới sự chỉ dạy của cố Hòa thượng Thích Chơn Phát.

Sau khi yết Tổ xong, Giác linh Hòa thượng được cung thỉnh về lại chùa Nghĩa Trũng đảnh lễ Hòa thượng Bổn sư và Bố tát thính giới.

Tối cùng ngày, môn đồ pháp quyến cũng tổ chức lễ tưởng niệm ân sư dưới sự chứng dự của Chư tôn hòa thượng, Chư tôn đức tăng, ni và đông đảo phật tử trong và ngoài thị xã Điện Bàn tham dự.

Trước Giác linh đài, đại diện hàng đệ tử xuất gia và tại gia đã dâng lời tưởng niệm bày tỏ niềm tri ân và nỗi niềm xúc động giữa tình thầy trò.

Trong 3 ngày qua, BTC tang lễ đã tiếp đón nhiều phái đoàn, đại diện BTS Phật giáo các huyện, Chư tôn đức tăng, ni các tổ đình, tự viện…. cũng như đón tiếp các phái đoàn lãnh đạo chính quyền thị xã Điện Bàn, các tổ chức tập thể, cá nhân trong và ngoài phường Vĩnh Điện đã đến dâng hương viếng tang Hòa thượng Thích Như Thùy, đồng cầu nguyện Giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc.

Ban TTTT PG Hội An
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z