Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/10/2014, 13:43 PM

Quảng Nam: Đại lễ dâng Y Kathina tại chùa Thái Bình

Phật Giáo

Chiều ngày 26/09/Giáp Ngọ (19/10/2014) chùa Thái Bình (thôn Nhị Dinh, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ dâng Y Kathina PL.2558.

Mở đầu buổi lễ ĐĐ.Thích Pháp Hiếu, ĐĐ.Thích Nghiêm Từ đã hướng dẫn gia đình thí chủ và phật tử thành kính nhiễu Phật ba vòng quanh ngôi chính điện, tuy chùa còn xây dựng rất đơn sơ, nhà tôn vách ván, khuôn viên chật hẹp nhưng các phật tử đã chậm rãi lách người qua các hẻm nhỏ, tổ chức buổi lễ nhiễu Phật thành tựu.
 
 
Phật tử đi nhiễu Phật ba vòng quanh chính điện
Bổn tự đã cung thỉnh TT.Thích Chánh Định giảng sư Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN quang lâm thuyết giảng Phật pháp với đề tài “Nhẹ gánh lo âu”, Thượng tọa giảng sư đã dẫn chứng cho toàn thể thiện tín thập phương và đồng bào phật tử thấy được sự buông xả là cần thiết, phật tử chỉ lo tu tập, lo gìn giữ mạng mạch Phật Pháp, không quá âu sầu, lo để được an vui không lo lắng cuộc sống bằng tâm tham, tâm sân, tâm si mê…sống trong hiện tại với một tinh thần giảng sư đúc kết “ không biết ngày mai ra sao nữa, dẫu có ra sao cũng chẳng sao”.

Qua 45 phút pháp thoại Thương tọa giảng sư đã viện dẫn nhiều câu chuyện sinh động trong đời sống tu học hấp dẫn người nghe, nhất là một vùng quê nghèo như xã Điện Phương quả là một thời pháp vô cùng ý nghĩa khai mở cho người phật tử nhiều điều mới mẻ trong đời sống tu học.
TT.Thích Chánh Định thuyết giảng Phật Pháp
Sau thời Pháp phật tử thành kính cung thỉnh Chư tôn HT.Thích Pháp Cao tọa chủ chùa Nam Quang, TT.Thích Chánh Định, TT.Thích Phước Thái cùng chư Thượng tọa, Đại đức tăng, ni cùng các nữ tu hệ phái quang lâm chính điện tiến hành các nghi lễ dâng hoa, cúng dường chư tăng hiện tiền, dâng hương, đăng, quả phẩm cúng dường Tam Bảo, đại diện gia đình Thí chủ tác bạch duyên sự, cúng dường dâng y KATHINA năm nay tại chùa, toàn thể phật tử tụng kinh Quy giới, các thí chủ tiến hành đốt ba ngọn nến dâng lên Đại lễ trước khi dâng đại Y và quả Bát.
Gia đình đại thí chủ dâng cúng dường 
Chư tăng tiến hành tụng Tuyên ngôn Tăng sự, ĐĐ.Thích Nghiêm Từ trụ trì chùa Thái Bình là vị tăng được chọn để thọ nhận Y trong buổi lễ tại chùa Thái Bình, chư tăng tiến hành nghi lễ xả bỏ y củ, thọ ký y mới trong một nghi lễ vô cùng trang nghiêm, đúng Pháp.
 
Chư Tăng tụng kinh chúc phúc, TT.Thích Pháp Cao ban đạo từ tán dương tinh thần mùa Đại lễ dâng Y kathina năm nay của chùa Thái Bình đã được Phật tử thập phương và gia đình thí chủ tiến hành trang nghiêm, thanh tịnh vừa được hoàn thành viên mãn.

Thanh Nam 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

Phật sự địa phương 11:14 10/07/2020

Ở nước ta hay những người Việt ở nước ngoài, hầu hết mọi nhà đều có ban (bàn) thờ, hiếm thấy có gia đình nào không có ban thờ, dù là thờ Phật, thờ Thần, thờ Gia tiên, Thổ công, Thần tài hay thờ một vị nào đó.

Nhân quả không phụ người tốt

Phật sự địa phương 11:06 10/07/2020

Phật giáo không chấp nhận số mệnh con người do thần linh hay thượng đế áp đặt, nó chỉ tùy thuộc ở suy nghĩ, hành động của con người trong hiện tại mà cho ra kết quả tốt hay xấu ở tương lai.

17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế

Phật sự địa phương 09:34 10/07/2020

Đầy đủ 17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bảo tử nạn, chiêu hồn, giải oan bạt độ, cúng tế thí thực.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo

Phật sự địa phương 09:05 10/07/2020

Chuông, Trống, Khánh… là các loại pháp khí của Phật giáo, mỗi một loại pháp khí đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau.

Từ điển Phật học