Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/05/2017, 08:19 AM

Quảng Nam: Đặt đá trùng tu ngôi chính điện chùa Minh Giác

Sáng ngày 08/04/Đinh Dậu (03/05/2017), chùa Minh Giác (thôn Bồ Mưng, xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn) đã tổ chức lễ đặt đá khởi công trùng tu ngôi chính điện.

 
Đến tham dự buổi lễ có HT.Thích Hạnh Chơn, Chứng minh BTS PG tỉnh Quảng Nam, Chứng minh BTS PG thị xã Điện Bàn; ông Nguyễn Văn Chức, Bí thư xã Điện Thắng Bắc; cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện trong và ngoài thị xã Điện Bàn; đông đảo phật tử.

Tại buổi lễ, đại diện đơn vị hỗ trợ ông Nguyễn Quang Vinh là người con quê hương (xã Điện Thắng Bắc) đã dâng lời phát nguyện trợ duyên chính trong việc trùng tu ngôi chính điện chùa Minh Giác. Sau nghi thức hành chính, Chư tôn đức đã thực hiện nghi thức niêm hương, sái tịnh, trì kinh và đặt viên đá đầu tiên khởi công trùng tu chùa Minh Giác.

Được biết, chùa Minh Giác được Giáo hội công nhận thành lập sau chiến tranh. Vào thập niên 30 của thế kỷ trước, ngôi chùa do các vị bô lão, thân hào, nhân sĩ thời bấy giờ của tứ tộc làng Bồ Mưng lo hương khói trong những ngày sóc vọng.
 
Thời gian năm tháng trôi qua, theo quy luật của vô thường, chùa đã xuống cấp nhiều, chính điện lại chật hẹp không đáp ứng đủ nhu cầu tụng kinh bái sám của Chư tăng và phật tử, khi có đại lễ rất khó khăn trong việc tổ chức. Nay hội đủ duyên lành, được sự hỗ trợ kinh phí từ Công ty Xây dựng và Đầu tư Quang Sơn (Tp.Đà Nẵng), Đại đức trụ trì phát nguyện trùng tu lại ngôi bảo điện với kinh phí dự toán trên 5 tỷ đồng.

SC.Trung Tựu - Ban TTTT PG Điện Bàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Phật sự địa phương 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Phật sự địa phương 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Phật sự địa phương 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học