Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 26/06/2016, 07:48 AM

Quảng Nam: GĐPT huyện Quế Sơn tổ chức trại Lục Hòa 1

Ngày 21/05/Bính Thân (25/6/2016), Ban Huynh trưởng gia đình phật tử (GĐPT) huyện Quế Sơn đã tổ chức lễ khai mạc Trại họp bạn Lục Hòa 1 tại chùa Linh Sơn (Quế Sơn, Quảng Nam).

Tham dự lễ có ĐĐ.Thích Đồng An, UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS GHPGVN huyện Quế Sơn; chư tôn đức tăng, ni thành viên BTS PG huyện; các anh chị huynh trưởng trong Ban huynh trưởng GĐPT huyện cùng hơn 200 trại sinh tham dự. 

Phát biểu khai mạc Huynh trưởng Quảng Duy - Nguyễn Văn Tư, Trưởng ban huynh trưởng GĐPT huyện Quế Sơn, nêu lên tầm quan trọng của thế hệ trẻ kế thừa và phát triển GĐPT và mục đích của hội trại lần này là tạo sân chơi lành mạnh cho các em có dịp giao lưu gắn kết giữa các đơn vị. 
 
Đợt trại này toàn huyện có hơn 15 đơn vị tham gia sinh hoạt với hơn 200 trại sinh được chia ra thành 6 lều với các tên gọi theo tinh thần Lục Hòa.

Thay mặt BTS PG huyện, Đại đức Thích Đồng An ban đạo từ có lời tán dương sự nhiệt tâm, nhiệt tình của tập thể huynh trưởng cũng như trại sinh đã vì tinh thần màu lam, vì sự phát triển của thế hệ trẻ nên tổ chức hội trại. 
 
Đại đức còn nhắc nhở đến toàn thể trại sinh phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ của một người Phật tử, cố gắng hoàn thành tốt hội trại lần này. Mong muốn GĐPT huyện Quế Sơn ngày càng vững mạnh hơn, phát triển hơn và sống với tinh thần tốt đời đẹp đạo, xa lìa các cám dỗ cũng như các tệ nạn xã hội... 

Lễ khai mạc khép lại sau khi BTC trao cờ lưu niệm đến các đơn vị.
 

Chúc Đạt – Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Có bốn hạng người như trái cây

Phật sự địa phương 10:20 29/11/2020

Thế Tôn và chư Thánh đệ tử sống đời du hành, đa phần dừng chân trú tại vườn rừng nên thường thấy trái cây chín. Hình ảnh hết sức bình thường ấy lại được Thế Tôn vận dụng một cách tài tình vào hội chúng của Ngài.

Hiến 7 công đất trị giá hơn 5 tỷ đồng xây dựng trường học vùng sâu

Phật sự địa phương 09:56 29/11/2020

"Thấy tụi nhỏ tới trường không còn vất vã, không có học sinh vì đi học quá xa xôi dẫn đến tình trạng bỏ học như trước, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tiền bạc thì mình còn có thể tìm được chớ mất mác chuyện học của xấp nhỏ thì không có gì bù đắp được đâu”.

Chúng ta học gì được qua lòng từ bi của Đức Phật?

Phật sự địa phương 09:20 29/11/2020

Lời Đức Phật dạy có giá trị rất lớn và vô tận. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng tâm từ cho chính mình và thế hệ mai sau. Bởi khi lòng từ bi còn có mặt trên cuộc đời này, đồng nghĩa với việc niềm an vui và hạnh phúc sẽ không bị mất đi.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Phật sự địa phương 09:19 29/11/2020

Ngày 28-11-2020, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Quỳnh Lâm phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức Lễ rước tượng Phật ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm. Tham gia lễ rước có gần 2.500 Tăng, Ni, Phật tử, và người dân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo