Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 26/06/2016, 07:48 AM

Quảng Nam: GĐPT huyện Quế Sơn tổ chức trại Lục Hòa 1

Ngày 21/05/Bính Thân (25/6/2016), Ban Huynh trưởng gia đình phật tử (GĐPT) huyện Quế Sơn đã tổ chức lễ khai mạc Trại họp bạn Lục Hòa 1 tại chùa Linh Sơn (Quế Sơn, Quảng Nam).

Tham dự lễ có ĐĐ.Thích Đồng An, UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS GHPGVN huyện Quế Sơn; chư tôn đức tăng, ni thành viên BTS PG huyện; các anh chị huynh trưởng trong Ban huynh trưởng GĐPT huyện cùng hơn 200 trại sinh tham dự. 

Phát biểu khai mạc Huynh trưởng Quảng Duy - Nguyễn Văn Tư, Trưởng ban huynh trưởng GĐPT huyện Quế Sơn, nêu lên tầm quan trọng của thế hệ trẻ kế thừa và phát triển GĐPT và mục đích của hội trại lần này là tạo sân chơi lành mạnh cho các em có dịp giao lưu gắn kết giữa các đơn vị. 
 
Đợt trại này toàn huyện có hơn 15 đơn vị tham gia sinh hoạt với hơn 200 trại sinh được chia ra thành 6 lều với các tên gọi theo tinh thần Lục Hòa.

Thay mặt BTS PG huyện, Đại đức Thích Đồng An ban đạo từ có lời tán dương sự nhiệt tâm, nhiệt tình của tập thể huynh trưởng cũng như trại sinh đã vì tinh thần màu lam, vì sự phát triển của thế hệ trẻ nên tổ chức hội trại. 
 
Đại đức còn nhắc nhở đến toàn thể trại sinh phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ của một người Phật tử, cố gắng hoàn thành tốt hội trại lần này. Mong muốn GĐPT huyện Quế Sơn ngày càng vững mạnh hơn, phát triển hơn và sống với tinh thần tốt đời đẹp đạo, xa lìa các cám dỗ cũng như các tệ nạn xã hội... 

Lễ khai mạc khép lại sau khi BTC trao cờ lưu niệm đến các đơn vị.
 

Chúc Đạt – Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Tôn chỉ và đại nguyện của bậc Đại thừa Bồ tát

Phật sự địa phương 06:46 30/05/2020

Tôn chỉ của bậc thu theo hạnh Đại thừa Bồ tát thật vô cùng cao cả, rộng rãi, khác với hàng phàm phu và Tiểu thừa.

Hành động nhân văn của nhà hàng Đại Lâm Mộc trả lại tài sản giá trị cho khách để quên

Phật sự địa phương 21:33 29/05/2020

Một khách hàng đến ăn sáng tại Nhà hàng Đại Lâm Mộc (27 Lê Văn Lương, Hà Nội) vừa nhận lại ví tiền và đồ dùng cá nhân giá trị lớn từ quản lý nhà hàng.

Cội nguồn của mọi phước đức, nằm ở đâu?

Phật sự địa phương 16:11 29/05/2020

Vì thế, mong ước hạnh phúc của hàng Phật tử không phải là mơ uớc suông, tin tưởng mơ hồ, cầu xin ai đó ban phước mà phải tích lũy, xây dựng phước báo cho mình bằng cách tốt trong từng ngày, từng giờ.

Quán bar Buddha đã phải gỡ bảng hiệu

Phật sự địa phương 15:38 29/05/2020

Thực hiện yêu cầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng, quán bar Buddha buộc phải gỡ bỏ toàn bộ các bảng hiệu có chữ “Buddha” và các hình ảnh liên quan đến Phật giáo, tôn tượng Phật, Thánh tăng trong không gian quán.

Từ điển Phật học