Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 15/03/2016, 09:48 AM

Quảng Nam: GĐPT Phú Ninh kỷ niệm ngày Dũng; Hiệp kỵ tưởng niệm Huynh trưởng GĐPT

Sáng ngày 05/02/Bính Thân (13/03/2016), GĐPT huyện Phú Ninh tổ chức kỷ niệm ngày Dũng tại chùa Minh Cẩm, Phú Ninh, Quảng Nam nhân dịp kỷ niệm ngày vía đức Phật xuất gia 8/2.

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Viên Trừng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Ninh; ĐĐ.Thích Chơn Lý, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban HDPT huyện; Chư tôn đức thành viên BTS PG huyện, Ban Huynh trưởng GĐPT huyện cùng hơn 120 đoàn sinh của 12 đơn vị GĐPT trong toàn huyện về tham dự.
 
Phát biểu khai mạc, Huynh trưởng cấp tấn Quảng Nhiên – Phan Thanh Thảng, Đại diện Ban Huynh trưởng GĐPT huyện Phú Ninh cho biết, GĐPT VN lấy ngày này làm ngày Dũng truyền thống ngành Nam nhằm nhắc nhở ngành Nam phải hồi tâm trau dồi Đạo hạnh, nguyện noi theo gương đức Từ Phụ để cùng nhau tiến tu, trở thành người phật tử chân chánh, góp phần công sức hướng dẫn các đoàn em và tự nguyện phụng sự cho tổ chức ngày càng phát triển và phồn vinh, tiếp bước theo chân các bậc tiền bối.

Đồng thời tạo điều kiện giao lưu, sinh hoạt giữa các GDPT trong huyện, phát huy tinh thần tu học cho các em, đem giáo lý vào cuộc sống hiện tại, xa lìa tệ nạn xã hội, trở thành phật tử chân chính.
 
 
Ban đạo từ tại buổi lễ ĐĐ.Thích Viên Trừng tán dương công đức Ban huynh trưởng GĐPT huyện nhà cũng như nêu cao tinh thần tu học của các đoàn sinh GĐPT ở cơ sở. Đại đức còn nhắc nhở phật tử đối với Phật Pháp, xã hội và dân tộc, luôn luôn khắc ghi phương châm của GĐPT là “Bi - Trí - Dũng” để phụng sự đạo pháp làm cho ích đạo lợi đời.
 
 
Sau buổi lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Đức Quang, Giáo thọ trường Phật học Quảng Nam có bài pháp thoại với đề tài “Bi - Trí -Dũng và thực tại của người phật tử”. Đại Đức nhấn mạnh sự hiện thực của Bi - Trí - Dũng vào đời sống hiện tại của người con Phật trong sinh hoạt hằng ngày để hướng đến chân thiện mỹ.

Thông Thiện – Ban TTTT PG Quảng Nam

Lễ Hiệp kỵ tưởng niệm Huynh trưởng GĐPT Tp.Tam Kỳ 

Ngày 05/02/Bình Thân (13/03/2016), tại chùa Hòa Quang (phường An Mỹ, Tp.Tam Kỳ), Ban điều hành Huynh trưởng GĐPT Tp.Tam Kỳ tổ chức lễ Hiệp kỵ tưởng niệm chư vị hương linh Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT.

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG Tp.Tam Kỳ; ĐĐ.Thích Viên Tánh, Phó trưởng BTS PG thành phố; ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó trưởng ban HDPT, Trưởng phân ban TTNPT PG tỉnh; chư tôn đức Tăng chúng chùa Hòa Quang, cùng đông đảo quý đạo hữu phật tử, Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT Tp.Tam Kỳ. 
 
Huynh trưởng cấp Tấn Lê Minh Đức, Trưởng ban điều hành huynh trưởng Tp.Tam Kỳ phát biểu nên lên những thành tựu đạt được trong thời gian qua như: GĐPT tổ chức trại họp bạn nhân dịp lễ Phật đản; tổ chức trại hạnh cho ngành nữ; thường xuyên hoạt động từ thiện nhân đạo…

Ngoài những hoạt động đạt được, ngành GĐPT thành phố còn có một số khuyết điểm như: nhiều GĐPT tại các cơ sở chưa sinh hoạt thường xuyên cũng như chưa có huynh trưởng hướng dẫn sinh hoạt.
 
Tại buổi lễ, Huynh trưởng Nguyễn Thị Thu Thủy, Thư ký Ban Huynh trưởng Tp.Tam Kỳ đọc lời tưởng niệm cho biết lễ tưởng niệm, hiệp kỵ GĐPT thành phố được diễn ra hằng năm như một lời tri ân sâu sắc của thế hệ phật tử hôm nay đối với những công đức, những hy sinh to lớn trong sự nghiệp gìn giữ và phát triển đạo pháp, cũng như trong công cuộc đấu tranh bảo vệ cho màu lam luôn rực sáng mà các huynh trưởng, gia trưởng, đoàn sinh đã ngã xuống. Thành tâm dâng lên những nén tâm hương tưởng nhớ đến hình bóng các đàn anh, đàn chị đi trước, đồng thời thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi người Phật tử đối với tổ chức GĐPT. 

ĐĐ.Thích Tịnh Đức ban đạo từ tán dương Ban điều hành huynh trưởng GĐPT thành phố hằng năm tổ chức lễ hiệp kỵ, cho thấy được tinh thần trách nhiệm của các huynh trưởng đối với tổ chức GĐPT. Đây cũng là dịp để nhắc nhở mỗi người khi khoác trên mình màu áo lam sen trắng cần phải phấn đấu hơn nữa cho sự phát triển của đạo pháp, bằng tình yêu, lòng nhiệt huyết, chung tay gìn giữ mái nhà lam để phát triển Giáo hội hơn nữa ở ngày mai. Đồng thời, Đại đức còn nhắc nhở vẫn còn một số khiếm khuyết cố gắng khắc phục trong thời gian đến.

Chiều cùng ngày các em đoàn sinh GĐPT còn giao lưu sinh hoạt nhân ngày Dũng 8/2.

Đến tham dự buổi lễ còn có các vị lãnh đạo đại diện công an Tp.Tam Kỳ và UBMT phường An Mỹ.

Kim Lâm – Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Nga trở thành nước đầu tiên đăng ký vắc xin chống Covid-19

Phật sự địa phương 19:20 11/08/2020

Hãng thông tấn Tass và các phương tiện truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 11/8, Tổng thống nước này Vladimir Putin tuyên bố Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 16 tử vong

Phật sự địa phương 18:54 11/08/2020

Bệnh nhân 832 mắc COVID-19 tử vong được chẩn đoán viêm phổi nặng do COVID-19, trên bệnh nhân, đái tháo đường type 1 suy kiệt dài ngày, suy tim.

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau hành thiện trong dịch Covid-19

Phật sự địa phương 16:34 11/08/2020

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh kết nối với các mạnh thường quân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nước ngoài hỗ trợ 42,6 tấn gạo cho 2.634 hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng.

Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư Mỹ

Phật sự địa phương 15:53 11/08/2020

Liem Kaplan (13 tuổi) đã tặng hơn 12.000 khẩu trang, 6.000 bánh mì, 2.500 chai nước rửa tay cho người vô gia cư tại Washington.

Từ điển Phật học