Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 28/07/2014, 12:57 PM

Quảng Nam: Giải Bóng đá gây quỹ Từ thiện nhân ngày TBLS 27.7

Chủ Nhật ngày 27/07/2014, chùa Hà Tân (xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) Chư tăng bổn tự cùng đoàn sinh GĐPT, kết hợp với thanh niên địa phương đã tổ chức giải Bóng đá “Tứ Hùng” gây quỹ từ thiện giúp đỡ gia đình anh Võ Xuân Lực trú tại xã Đại Lãnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ vừa mới mất để lại cho anh 4 đứa con thơ dại.

ĐĐ.Thích Đồng Nhãn đã phát biểu trong lễ khai mạc, theo đó chùa Hà Tân gắn liền với địa danh Thượng Đức lịch sử, nơi có bia ghi danh hơn 1000 liệt sĩ hy sinh trong trận đánh mở màn chiến dịch tái chiếm Thượng Đức ở mặt trận Quảng Đà. Nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/07 nhà chùa có phát nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên mảnh đất thiêng liêng này nên tổ chức giải bóng đá mi ni nhằm gây quỹ tình thương giúp đỡ cho gia đình anh Võ Xuân Lực…”
BTC trao tiền ủng hộ gia đình khó khăn
Với 4 đội bóng đến từ Tp.Đà Nẵng và huyện Đại Lộc gồm các đội Cty TNHH Thành Trung (xã Đại Hồng), Cty TNHH Lý Phú Vinh (Tp.Đà Nẵng), Đội Thanh niên chùa Hà Tân và Đội Thanh niên xã Đại Hưng, qua một ngày thi đấu theo thể thức vòng tròn loại trực tiếp, hai đội vào chung kết với kết quả Đội Thanh niên chùa Hà Tân giành giải Nhất, giải Nhì thuộc Đội Thanh niên xã Đại Hưng.

Cầu thủ các đội đã lần lượt phát tâm góp tiền gây quỹ ủng hộ gây quỹ tình thương cùng với đông đảo đồng bào khán giả, các doanh nghiệp trong địa phương.

Cuối buổi thi đấu, chùa Hà Tân đã trao tặng cho gia đình anh Võ Xuân Lực số tiền quyên góp được hơn 10 triệu đồng, anh Lực đã xúc động bày tỏ lời cảm ơn đến Chư tăng, phật tử và đồng bào địa phương đã quan tâm giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh.
                                                                       
Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Lòng từ bi trong giáo dục

Gieo mầm thiện 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Gieo mầm thiện 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Gieo mầm thiện 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Gieo mầm thiện 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.