Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/09/2014, 14:13 PM

Quảng Nam: Họa sĩ phật tử triển lãm tranh "Về miền Di sản”

Trong 10 ngày từ 6 - 16/09/2014 tại nhà triển lãm chuyên đề Tp.Hội An, số 46 đường Nguyễn Thái Học, nhóm họa sỹ CLB Trúc Văn, phật tử thuộc chúng Thiện Văn chùa Quan Thế Âm đã tổ chức cuộc triển lãm tranh với chủ đề "Về miền Di sản"

Với 54 bức tranh gồm nhiều chất liệu, 14 họa sỹ phật tử với nhiều phong cách khác nhau, đã đặc tả những nét rêu phong, cổ kính và nét kiến trúc độc đáo của các đền, tháp khu Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn, những ngõ phố quanh co, dịu dàng mà êm đềm, trầm mặc của đô thị cổ Hội An, cuộc triển lãm đã đem đến cho người xem những giá trị cổ được thăng hoa, cách điệu bằng đường nét dung dị đầy sắc màu của miền di sản.
 Lễ cắt băng khai mạc triển lãm
Nhiều du khách nước ngoài đã đến thưởng lãm, tìm hiểu kiến trúc và các giá trị con đường di sản thông qua các bức tranh của các họa sỹ.

Họa sỹ Xuân Sơn chủ nhiệm CLB Trúc Văn cho biết “Cuộc triển lãm lần này xuất phát từ chuyến đi thực tế vào tháng 8 năm 2014 của CLB, được sự giúp đỡ, hướng dẫn ý tưởng và tạo nhiều thiện duyên cho 14 anh, chị em họa sỹ chúng tôi, qua đây cho phép tôi xin được bày tỏ lòng tri ân của nhóm họa sỹ đến TT.Thích Huệ Vinh - Trưởng ban Văn hóa GHPGVN Tp.Đà Nẵng, trụ trì chùa Quan Thế Âm, TT.Thích Như Giải - Trưởng BTS PG huyện Duy Xuyên (nơi có Di tích Đền tháp Mỹ Sơn) để chúng tôi có được cuộc triển lãm “Về miền Di sản” lần này.
Du khách nước ngoài tìm hiểu những giá trị cổ tại triển lãm
Trong 9 ngày qua, triển lãm đã đón hơn 1000 lượt khách tham quan, trong đó có nhiều nhà yêu tranh, đam mê kiến trúc cổ xưa của các Di sản đã phát tâm mua tranh, ủng hộ để CLB gây quỹ từ thiện đến đồng bào nghèo.

Theo dự kiến triển lãm sẽ kết thúc vào chiều ngày 16.9 tại đô thị cổ Hội An.
                                                                             
Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Trong nước 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Trong nước 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Trong nước 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Trong nước 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo